Trăn khổng lồ mang thai 87 quả trứng

Tin mới

14/08/2012 17:43

(NLĐO) – Một con trăn Miến Điện lớn chưa từng thấy và đang mang thai 87 quả trứng được tìm thấy tại Công viên Quốc gia Everglades, Florida - Mỹ.

Các nhà khoa học đang nghiên cứu thức ăn của con trăn này bằng những gì còn lại trong dạ dày

Con trăn này dài 5,18 m, nặng 74 kg đã được tìm thấy ở Công viên Quốc gia Everglades. Theo các chuyên viên tại Đại học Florida đây là con trăn Miến Điện lớn nhất được tìm thấy tại đây.

Tuy nhiên, con trăn này đã chết và đang mang thai 87 quả trứng – cũng là một kỷ lục mới của loài trăn này.
 
Những quả trứng lấy được từ trong bụng con trăn

Con trăn Miến Điện cái lớn kỷ lục từng được tìm thấy trong tự nhiên trước đó có chiều dài 5 m và đang mang thai 85 quả trứng.
 
Trăn Miến Điện không phải loài vật bản địa ở Florida mà có nguồn gốc từ Đông Nam Á và đang phải chịu trách nhiệm trong sự sụt giảm một cách đáng kinh ngạc của các loài vật có vú ở Everglades.

Trăn Miến Điện bắt đầu thâm nhập vào nước Mỹ khoảng 3 thập kỷ trước thông qua thú nuôi sinh vật lạ của người dân nước này.

Tuy nhiên, sau đó chúng thoát ra ngoài môi trường tự nhiên và đã tạo thành một quần thể trăn Miến Điện lớn ở Everglades, đồng thời trở thành mối đe dọa đối với nhiều sinh vật bản địa.

Hiện con trăn khổng lồ này đã được đưa tới Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Florida để triển lãm sau khi công tác nghiên cứu hoàn thành.
 
Các nhà khoa học Mỹ hy vọng, bằng cách tìm hiểu tập tính sinh sản và ăn uống của trăn Miến Điện, họ có thể tìm ra phương thức khống chế sự phát triển như vũ bão của loài vật này.

Người phụ trách bảo tàng, ông Kenneth Krysko cho hay: “Con trăn có một kích thước khổng lồ chứng tỏ nó đã tồn tại rất lâu trong tự nhiên. Một con trăn dài 5,17 m có thể ăn tất cả những gì mà nó muốn. Chưa có cách nào có thể kìm hãm sự phát triển của loài vật này và động vật bản địa đang gặp khó khăn”.
Linh San (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI