Trang Twitter của chính phủ Triều Tiên bị bôi nhọ

Tin mới

09/01/2011 10:10

(NLĐO)- Trang mạng xã hội Twitter của chính phủ Triều Tiên đã bị xúc phạm với những lời kêu gọi nổi dậy lật đổ các nhà lãnh đạo nước này, chủ yếu nhằm vào Chủ tịch Kim Jong-il và con trai Kim Jong-un.

Tháng 8-2010 phía Triều Tiên đã thiết lập tài khoản trên trang mạng Twitter bằng tiếng Triều Tiên với tên gọi là @uriminzok
 
Hãng tin Teleghrap ngày hôm qua 8-1 đưa tin, trên trang Twitter có 11.000 tin nhắn chủ yếu đề cập tới chương trình hạt nhân của Triều Tiên cũng như những bữa tiệc tùng xa hoa của nhà lãnh đạo Kim Jong-il “trong khi 3 triệu người dân Triều Tiên đang chết vì đói cũng như băng giá”.
 
Ngoài ra, trên trang YouTube, một bộ phim hoạt hình thể hiện hình ảnh nhà lãnh đạo trẻ tuổi Kim Jong-un lái một chiếc xe ô tô thể thao và chạy đè nên trên người dân. Sự việc này xảy ra đúng vào thứ 7 ngày 8-1 được xem là ngày sinh nhật của Kim Jong-un.
 
Hãng tin Yonhap cho biết thêm, vào tháng 8-2010, Triều Tiên đã thiết lập tài khoản trên trang mạng Twitter bằng tiếng Triều Tiên với tên gọi là @uriminzok. Hiện Bình Nhưỡng đã đưa lên trang web này 1.300 bài viết, với nội dung chủ yếu ca ngợi những nhà lãnh đạo của họ cũng như lên án Mỹ và Hàn Quốc.
 
Được biết, vào cuối năm 2010 vừa qua Triều Tiên đã mở nhiều tài khoản trên các trang mạng xã hội như: Twitter, Facebook và YouTube nhằm mục đích mở rộng các hoạt động tuyên truyền của nước này đối với quốc tế trước một loạt các sự kiện xảy ra trên bán đảo Triều Tiên trong thời gian gần đây.
Minh Tuệ (theo Telegraph, Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI