Triệt “hổ” đến cùng

Tin mới

24/12/2014 22:04

Các nhà phân tích cho rằng việc sa cơ của 4 “con hổ” - cựu Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Lệnh Kế Hoạch, cựu Ủy viên Thường trực Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang, cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu và cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai - không đơn giản chỉ chống tham nhũng mà còn là đấu tranh nội bộ trong đảng.

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) ngày 24-12 cho biết có dấu hiệu 4 “con hổ” đã liên kết chặt chẽ. Lập luận này được đưa ra sau khi tờ Nhân Dân nhật báo dẫn phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình nói không được hình thành phe nhóm trong đảng. Trang Đa chiều dẫn tin trên tờ Tài Tân cho biết ông Lệnh có “quan hệ đồng minh” với 2 ông Chu, Bạc.

 

Hiện trường vụ tai nạn siêu xe do con trai ông Lệnh Kế Hoạch gây ra tối 19-3-2012 Ảnh: SCMP
Hiện trường vụ tai nạn siêu xe do con trai ông Lệnh Kế Hoạch gây ra tối 19-3-2012 Ảnh: SCMP

 

Sự nghiệp của ông Lệnh xuống dốc kể từ khi người con trai Lệnh Cốc lái siêu xe Ferrari gây tai nạn tối 19-3-2012. Chiếc ô tô đâm vào lan can đường cao tốc Bắc Kinh, khiến 2 cô gái trẻ trong xe bị thương nặng, còn Lệnh Cốc chết tại chỗ. Khi đó, cựu Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC) Tưởng Khiết Mẫn đã giúp Lệnh Kế Hoạch bịt miệng dư luận. Họ Tưởng là thuộc cấp của ông Chu Vĩnh Khang.

Tưởng Khiết Mẫn đã chi hàng chục triệu nhân dân tệ bồi thường cho gia đình 2 cô gái (1 ở Tây Tạng, 1 người Duy Ngô Nhĩ) thông qua tài khoản Ngân hàng Dầu khí Trung Quốc. Khi cuộc điều tra chống tham nhũng bắt đầu nhằm vào ngành dầu khí, Tưởng bị bắt và số tiền khổng lồ nêu trên bị lộ.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI