Triều Tiên dọa hủy thỏa thuận đình chiến với Hàn Quốc

Tin mới

05/03/2013 21:02

(NLĐO)- Triều Tiên hôm nay (5-3) đe dọa sẽ “xé vụn” lệnh ngừng bắn từng chấm dứt cuộc chiến liên triều 1950-53 nếu Hàn Quốc và Mỹ vẫn tiếp tục tập trận quân sự rầm rộ.

Hình ảnh một cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn. Ảnh: ALMANAR.COM
 
Theo hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên, phát ngôn viên Chỉ huy tối cao Quân đội Nhân dân nước này đã đưa ra tuyên bố trên. Theo đó Bình Nhưỡng cảnh báo sẽ hủy bỏ thỏa thuận đình chiến vào ngày 11-3 nếu cuộc tập trận của Hàn Quốc và Mỹ vẫn tiếp tục.
 
Tuyên bố của Bình Nhưỡng đưa ra trong bối cảnh quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên từ hôm 2-3 với sự tham gia của 10.000 lính Mỹ và 200.000 binh sĩ Hàn Quốc.

Trước đó, Triều Tiên cũng đã cảnh báo các chỉ huy quân sự Mỹ ở Hàn Quốc sẽ phải hứng chịu hậu quả nặng nề nếu quân đội của họ không chịu dừng cuộc tập trận quy mô lớn kéo dài 2 tháng này.

Hiện Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn chưa thoát ra khỏi tình trạng chiến tranh bởi cuộc nội chiến 1950-53 kết thúc bằng một lệnh ngừng bắn chứ không phải hiệp định hòa bình.

Đe dọa mới nhất này của Bình Nhưỡng đưa ra trong lúc nổi lên thông tin Washington và Bắc Kinh cùng các thành viên khác của Liên Hiệp Quốc vừa thảo ra một loạt các biện pháp trừng phạt sau đợt thử nghiệm hạt nhân lần 3 của Bình Nhưỡng.
Linh San (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI