Triều Tiên lại chỉ trích gay gắt Hàn Quốc

Tin mới

28/06/2015 11:56

(NLĐO) – Triều Tiên lên án Hàn Quốc vì đã áp đặt lệnh trừng phạt tài chính lên 7 cá nhân và tổ chức nước ngoài bị cáo buộc dính đến hoạt động buôn bán vũ khí với Bình Nhưỡng.

Ban Thư ký Ủy ban Hòa bình Thống nhất Triều Tiên vừa cáo buộc chính phủ của Tổng thống Park Geun-hye đã làm gia tăng tình trạng căng thẳng giữa hai bên trong một bài viết trên tập san thông tin.

 

Triều Tiên lại gay gắt chỉ trích Hàn Quốc. Ảnh: Reuters
Triều Tiên lại gay gắt chỉ trích Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

 

Ngày 26-6, Hàn Quốc thông báo trừng phạt tài chính với 6 cá nhân và tổ chức của người Đài Loan cùng một trung tâm nghiên cứu Syria bị cáo buộc có liên quan đến việc mua bán vũ khí với Triều Tiên. Đây là lần đầu Seoul áp đặt trừng phạt lên các cá nhân và tổ chức nước ngoài nhằm gia tăng áp lực lên Triều Tiên.

Ủy ban Hòa bình Thống nhất Triều Tiên cũng tố cáo Hàn Quốc gần đây có kế hoạch tăng cường khả năng tấn công chống lại Bình Nhưỡng: “Triều Tiên không tha thứ cho những hành động khiêu khích của chính quyền Tổng thống Park Geun-hye nhằm hủy hoại mối quan hệ giữa hai bên, gây ra cuộc chiến tranh nhằm đạt mục đích chính trị của mình… Những kẻ khiêu khích sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt tàn nhẫn”.

M.Khuê (Theo Yonhap News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI