Tin mới

14/08/2013 21:01

Không còn bí mật gì nữa, Đảng Cộng hòa đang lo lắng về chuyện cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton sẽ được chọn là ứng cử viên tổng thống (TT) của Đảng Dân chủ năm 2016 và đánh bại ứng cử viên của họ.

Vì vậy, cũng chẳng đáng ngạc nhiên khi họ nhắc nhở mọi người rằng bà ấy luống tuổi rồi. Vâng, đó là chiến lược mới nhất của phe Cộng hòa chống lại cuộc tranh cử TT của bà Clinton.
 
Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton Ảnh: AP

Báo The New York Times viết: “Cuộc bầu cử 2016 còn xa nhưng có một đề tài đã trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết: Các chiến lược gia Cộng hòa và những người có triển vọng tranh cử TT đều tập trung vào tuổi tác của bà Clinton”. Mọi người đều nhắc nhở bà đã 66 tuổi rồi. Đến khi diễn ra cuộc bầu cử TT năm 2016, bà sẽ 69 tuổi. Nếu so sánh tuổi bà Clinton với các chính khách ngôi sao của Đảng Cộng hòa dự kiến chạy đua giành vị trí ứng cử viên TT, xem ra phe Cộng hòa đã giành điểm: Bobby Jindal (42 tuổi), Marco Rubio (42), Walker (45), Rand Paul (50), Chris Christie (50).

Đây không phải lần đầu tiên bà Clinton đối mặt với sự công kích về tuổi tác. Người ta đã hướng dư luận chú ý đến những vết nhăn và vết chân chim trên da của bà trong khi bà còn đang bay đi khắp thế giới và có tất cả với cương vị ngoại trưởng Mỹ. Trước đây, báo chí của phe Cộng hòa đã từng soi mói bà có nhiều nếp nhăn và chê bai bà ăn mặc không hợp thời trang.

Người ta không thể nói chiến thuật trên không đúng đắn và không đáng tin cậy. Thực ra, nó tăng thêm những trở ngại mà bà Clinton đối mặt khi hướng đến cuộc đua năm 2016. Ngoài nỗ lực trở thành nữ TT đầu tiên, bà Clinton sẽ phải khắc phục yếu tố tuổi tác và vóc dáng thấp.
 
Theo website The Atlantic Wire, bà Clinton thấp hơn 1 inch (2,54 cm) so với ông Rand Paul, ứng viên thấp nhất của Đảng Cộng hòa. Xét về mặt lịch sử, nước Mỹ không bầu những người thấp! Mặc dù vậy, bà có một ưu thế: mái tóc và gót giày làm cho bà cao thêm mấy inch để có thể ngang bằng với Christie, đối thủ tiềm năng cao nhất của bà.

Trong khi đó, cuộc thăm dò của Trường Đại học Quinnipiac cho thấy ông Chris Christie và bà Hillary Clinton đang là 2 chính khách “nổi trội” nhất hiện nay ở Mỹ. Thống đốc bang New Jersey đạt điểm cao nhất - 53,1, còn cựu ngoại trưởng kém 1 điểm - 52,1.

HOÀI VY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI