Trung Quốc đóng cửa công ty dược gây chết người

Tin mới

08/11/2008 12:19

Ngày 7-11, Trung Quốc thông báo đóng cửa một công ty dược sau khi có ba người chết liên quan đến sản phẩm nhân sâm thảo dược do công ty này sản xuất

Tháng trước, nhà chức trách Trung Quốc đã mở rộng thu hồi sản phẩm của Công ty dược Wandashan, có trụ sở tại tỉnh Hắc Long Giang, sau khi ba trong số sáu bệnh nhân được tiêm nhân sâm thảo dược của công ty tử vong.

Các nhà điều tra thuộc Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Trung Quốc (SFDA) đã phát hiện sản phẩm nhân sâm thảo dược nói trên bị nhiễm khuẩn sau khi bị thấm nước mưa tại một trong các kho chứa hàng của công ty ở tỉnh Vân Nam.

SFDA cho biết thay vì vứt bỏ số dược phẩm này, các nhân viên của Wandashan đã đem chúng đóng gói lại để bán.

Hiện nhà máy của Wandashan đã bị đình chỉ hoạt động, trong khi giám đốc công ty cùng “những người chịu trách nhiệm trực tiếp” bị cấm sản xuất và bán dược phẩm trong vòng 10 năm.

Cảnh sát cũng bắt giữ một người bán hàng. Người này cùng nhiều người khác có thể bị truy tố hình sự.

Phía Công ty Wandashan hiện chưa đưa ra bình luận nào.

* Trong một diễn biến khác, cảnh sát Trung Quốc cho biết đang tiếp tục điều tra Công ty chế biến và chăn nuôi gia cầm Jingzhou Shuanggang và Công ty sản phẩm nông nghiệp Jinghan Pengchang (tỉnh Hồ Bắc) sau khi phát hiện hai lô trứng của họ xuất sang Hong Kong vào tuần trước có dư lượng melamine vượt quá quy định.

Theo tờ Beijing News, kết quả kiểm tra trứng và thức ăn chăn nuôi của một nhà máy ở Hồ Bắc đã cung cấp trứng cho Jinghan Pengchang cho thấy tất cả các mẫu đều chứa lượng melamine vượt quá tiêu chuẩn. Số trứng nhiễm bẩn của Jingzhou Shuanggang - được thu mua ở tỉnh Liêu Ninh, thuộc đông bắc Trung Quốc - cũng có hàm lượng melamine cao vượt mức cho phép.

Nhà chức trách tỉnh Hồ Bắc cho biết đã yêu cầu hai công ty nói trên ngưng cung cấp trứng, đồng thời thu hồi giấy phép xuất khẩu của cả hai.

Theo TƯỜNG VY (Tuổi trẻ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI