Trung Quốc: Quan to thứ 11 “ngã ngựa”

Tin mới

30/10/2013 22:44

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương Trung Quốc cho biết đang điều tra một quan chức cấp cao vì vi phạm pháp luật và kỷ luật nghiêm trọng. Đó là Liệu Thiếu Hoa - Bí thư Thành ủy Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu.

Đây là quan chức thứ 11 từ cấp thứ trưởng trở lên bị điều tra kể từ Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18 hồi tháng 11 năm ngoái. Một số nguồn tin cho biết ông Liệu bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương đưa đi vào ngày 28-10. Đến nay, cáo buộc đối với ông này chưa được công bố.
Liệu Thiếu Hoa Ảnh: Caixin
 
Với 20 năm làm việc trong ngành đường sắt, Liệu Thiếu Hoa, 52 tuổi, là một trong những nhân vật quan trọng của ngành này. Đến năm 1997, ông Liệu trở thành bí thư đoàn thanh niên của tỉnh Quý Châu trước khi được đề bạt làm phó bí thư thành phố Lục Bàn Thủy cùng tỉnh vào năm 2001.

Ông Liệu mới giữ chức bí thư Tuân Nghĩa được nửa năm thì bị điều tra. Trong lúc tại nhiệm, ông liên tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chống tham nhũng, từng chủ trì nhiều hội nghị về nội dung này và luôn kêu gọi cán bộ “trân trọng niềm tin của nhân dân”.

Trước đó, nhiều lãnh đạo cấp cao trong ngành đường sắt Trung Quốc đã bị bắt giữ vì vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. Tháng 6-2013, cựu Bộ trưởng Đường sắt Lưu Chí Quân lãnh án tử hình “treo”.

Mỹ Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI