Tượng Nữ thần Tự do sắp bị “qua mặt”

Tin mới

10/06/2008 10:44

Chính quyền bang Maharashtra của Ấn Độ cho hay bang này đang lên kế hoạch xây dựng một bức tượng bên bờ biển tại thành phố Bombay để “đấu” với tượng Nữ thần Tự do nổi tiếng ở New York

Tượng đài sẽ tái hiện hình ảnh Vua Chhatrapati Shivaji Maharaj, người trị vì ở thế kỷ 17 và được tôn vinh là anh hùng tại bang Maharashtra vì tinh thần chiến đấu chống lại những người thống trị Hồi giáo Mogul và quân Anh. Hồi tuần trước, chính quyền bang đã thông qua kế hoạch xây dựng tượng đài.

Tượng đồng sẽ khắc hoạ Vua Shivaji ngồi cưỡi ngựa và vung gươm. Nó sẽ được đặt trên một hòn đảo cách trung tâm buôn bán sầm uất Marine Drive của Bombay khoảng 1,5 km. Tượng Shivaji sẽ đứng cao 94m, cao hơn tượng Nữ thần Tự do khoảng 1m.

Vua Shivaji được tôn thờ như một vị thần ở miền tây Ấn Độ

Tượng Vua Shivaji - cùng với một bảo tàng, một thư viện và một nhà hát ngoài trời liền kề, được cho là có chi phí lên tới 4,5 triệu USD.

“Tượng Shivaji sẽ là một bước ngoặt mới của Bombay”, Thanksy Thekkekara, một quan chức hàng đầu của bang nói.

Các nhà chức trách dự kiến sẽ khởi công công trình trong 4 tháng nữa, sau khi mùa mưa kết thúc.

Tuy nhiên, dự án cũng gặp phải sự phản đối gay gắt của không ít người vì công trình quá tốn kém. Những người chỉ trích cho rằng, chính quyền bang Maharashtra ở miền tây Ấn Độ nên giải quyết những vấn đề cấp bách hơn như lương thực, nước sạch, cuộc khủng hoảng điện và tỉ lệ nông dân tự tử tăng cao.

Theo An Bình (Dân trí / BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI