Ucraina đóng cửa hết trường học, rạp chiếu phim vì cúm A/H1N1

Tin mới

31/10/2009 09:38

(NLĐO)- Ngày 30-10, Thủ tướng Ucraina, Yulia Tymoshenko, đã ra lệnh đóng cửa tất cả các trường học và rạp chiếu phim trong cả nước và cấm tụ tập đông người trong vòng ba tuần, trong bối cảnh dịch cúm A/H1N1 lây lan nhanh ở nước này.

Theo TTXVN, một số tỉnh miền Tây nước này đã xuất hiện một loại vi-rút cúm lạ làm 50 người chết.

Trong bài phát biểu trước nội các được phát sóng truyền hình, bà Tymoshenko nói: "Tất cả các trường học tại Ucraina, kể cả trường công lập và tư thục, sẽ phải đóng cửa trong ba tuần, kể từ ngày 30-10".

Bà cũng cho biết chính phủ sẽ cấm "tụ tập công cộng, mọi buổi hòa nhạc và chiếu phim, trong ba tuần". Chính phủ Ucraina sẽ đưa ra "các cơ chế đặc biệt" để hạn chế việc đi lại của công dân Ucraina từ vùng này sang vùng khác nếu không có nhu cầu cấp bách.

Các biện pháp cương quyết nêu trên được thực thi chỉ vài giờ sau khi Ucraina xác nhận ca tử vong đầu tiên vì cúm A/H1N1, đặc biệt là tâm trạng hoang mang ngày càng tăng trong dân chúng về việc hàng chục trường hợp tử vong bất thường ở miền Tây.

Thông cáo của chính phủ cho biết Thủ tướng Tymoshenko sẽ tới thị sát khu vực miền Tây Ternopil, nơi đang được coi là "tâm chấn" của đại dịch cúm A/H1N1 tại nước này.
B.T.Ng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI