Ukraine: Bà Tymoshenko không thừa nhận kết quả bầu cử

Tin mới

10/02/2010 01:38

Khối chính trị cùng tên của ứng cử viên tổng thống (TT) Ukraine Yulia Tymoshenko hôm 9-2 tuyên bố không thừa nhận kết quả bầu cử mà chiến thắng thuộc về ông Viktor Yanukovich và sẽ khiếu kiện ở tòa án

Nhật báo Ukrainskaya Pravda cho biết bà Tymoshenko đã nói với những quan chức thuộc khối Tymoshenko rằng bà sẽ không bao giờ thừa nhận tính hợp pháp của cuộc bầu cử và đang tham khảo với các luật sư để khiếu kiện về kết quả bầu cử.

Hãng tin Nga Interfax dẫn lời phó thủ lĩnh của khối Tymoshenko là bà Elena Shustik cho biết sẽ khiếu nại về kết quả kiểm phiếu ở một số khu vực bầu cử và yêu cầu kiểm phiếu lại. Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn lời một nghị sĩ thuộc khối Tymoshenko là Serhiy Sobolev cáo buộc đảng viên các vùng của ông Yanukovich đã vi phạm luật bầu cử Ukraine, do đó khối Tymoshenko phải đòi quyền lợi tại tòa án.Bà Yulia Tymoshenko tại một cuộc họp báo hôm 7-2. Ảnh: AFPTrước đó, hãng tin AFP dẫn thông báo của Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine, cho biết ông Yanukovich nhận được 48,94% phiếu ủng hộ, trong khi bà Tymoshenko chỉ đạt được 45,48% phiếu sau khi hầu hết phiếu bầu đã được kiểm. Các quan sát viên quốc tế nhìn nhận cuộc bầu cử là “minh bạch và trung thực” đồng thời kêu gọi bà Tymoshenko thừa nhận thất bại. Điều phối viên đặc biệt của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Joao Soares nói: “Đây là lúc các nhà lãnh đạo chính trị phải lắng nghe phán quyết của quần chúng”

L. Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI