Ukraine kêu gọi EU viện trợ

Tin mới

11/12/2013 23:49

Theo hãng tin Interfax, Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov hôm 11-12 đã đề nghị EU viện trợ 20 tỉ euro (khoảng 27,54 tỉ USD). Lời đề nghị được đưa ra giữa lúc Cao ủy phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu(EU), bà Catherine Ashton và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Victoria Nuland đang có mặt ở Kiev.

Cùng ngày, thủ lĩnh phe đối lập, ông Arseniy Yatsenyuk, kêu gọi hàng triệu người xuống đường chống chính phủ sau khi cảnh sát trấn áp người biểu tình vào rạng sáng 11-12. “Chúng tôi sẽ không tha thứ. Ở đây có đến hàng triệu người và chính phủ của ông ta (Tổng thống Viktor Yanukovych) sẽ sụp đổ” - ông Arseniy Yatsenyuk nói.

Người biểu tình đối đầu lực lượng cảnh sát tại Kiev hôm 11-12 Ảnh: AP

Theo hãng tin AP, cảnh sát phải rút đi sau các cuộc đụng độ dữ dội trên. Khi đó, hàng ngàn cảnh sát chống bạo động thẳng tay dẹp bỏ lều trại và đẩy lùi những kẻ chống đối tại Quảng trường Độc lập. Hơn 10.000 người tiếp tục cố thủ trên quảng trường, buộc Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Vitaly Zakharchenko trấn an rằng cảnh sát sẽ không xông vào đó nữa.

Bà Catherine Ashton cho biết cảm thấy buồn khi cảnh sát dùng vũ lực với người biểu tình. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng lên án hành động trấn áp trên.

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI