Venezuela: Hai ứng viên tổng thống chạy đua nước rút

Tin mới

01/10/2012 23:40

Gần 260.000 người hôm 30-9 đã tham gia tuần hành ủng hộ ứng viên tổng thống đối lập Henrique Capriles tại thủ đô Caracas của Venezuela, một cuộc vận động tranh cử được cho là lớn nhất từ trước tới nay.

Phát biểu trước những người ủng hộ, ông Capriles chỉ trích Tổng thống Hugo Chavez về cái mà ông gọi là một “bản sớ” gồm những lời hứa hẹn mà ông Chavez không làm được. Ông Capriles cũng đòi công lý cho 3 chính khách bị sát hại khi tiến hành vận động tranh cử ở bang Barinas cuối tuần trước. Bộ trưởng Tư pháp Tareck El Aissami tiết lộ trên trang mạng xã hội Twitter rằng nghi phạm đã bị bắt.

Trong khi đó, Tổng thống Hugo Chavez cũng có bài diễn thuyết trước khoảng 10.000 người ủng hộ ở bang Zulia. Ông nói lấy làm tiếc về cái chết của các thành viên phe đối lập và kêu gọi mọi người bình tĩnh. Hãng tin Reuters dẫn lời ông Chavez: “Cái chúng ta cần không phải là bạo lực mà là các lá phiếu, các ý tưởng và hòa bình. Do đó, chúng ta đừng để mình bị khiêu khích.”

Kết quả thăm dò dư luận mới nhất của Công ty Datanalisis cho thấy đương kim Tổng thống Hugo Chavez vẫn chiếm ưu thế. Khi nhận được sự ủng hộ của 49,4% số người được hỏi, còn ứng cử viên đối lập Capriles nhận được 39%.


Tổng thống Hogo Chavez bồng một bé gái tại cuộc vận động tranh cử ở Guarenas hôm 29-9. Ảnh: AP

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI