Việt Nam - Belarus: Hợp tác trong mọi lĩnh vực

Tin mới

26/11/2014 23:37

Vào lúc 11 giờ ngày 26-11 theo giờ địa phương, tức 15 giờ cùng ngày theo giờ Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thủ đô Minsk, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Belarus theo lời mời của Tổng thống Alexander Lukashenko.

 

Thủ tướng Cộng hòa Belarus Mikhail Myasnikovich ra tận chân cầu thang máy bay chào đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm chính thức Cộng hòa Belarus. Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức trọng thể tại sân bay quốc tế Minsk với những nghi lễ cao nhất và trọng thị nhất dành cho nguyên thủ quốc gia.

 

Tổng thống Cộng hòa Belarus Alexander Lukashenko đón tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Ảnh: TTXVN
Tổng thống Cộng hòa Belarus Alexander Lukashenko đón tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Ảnh: TTXVN

 

Tại Phủ Tổng thống, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Lukashenko,  bàn các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương theo hướng ngày càng toàn diện; tăng cường sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau. Theo TTXVN, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống cũng như mong muốn thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước cho tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp và tiềm năng của mỗi bên vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Theo website chính thức của Cộng hòa Belarus, Tổng thống Alexander Lukashenko khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng và được thử thách qua thời gian của Belarus ở Đông Nam Á; Belarus coi phát triển quan hệ với Việt Nam là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại tại châu Á. Tổng thống Alexander Lukashenko nhấn mạnh ngày nay, hai nước đang hợp tác mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực.

Về tình hình biển Đông, hai nhà lãnh đạo bày tỏ quan ngại về những diễn biến phức tạp gần đây; mong muốn các bên liên quan giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982, Tuyên bố Về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC), sớm xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử ở biển Đông (COC) nhằm bảo đảm hòa bình, an ninh và an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở biển Đông.

Hoài Vy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI