Việt Nam đề xuất ưu tiên hợp tác trong CLMV

Tin mới

22/06/2015 22:52

Hội nghị Cấp cao Hợp tác Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam lần thứ 7 (CLMV 7) đã diễn ra tại thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar vào chiều 22-6 với sự tham dự của lãnh đạo 4 nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.

Tại hội nghị, theo TTXVN, các nhà lãnh đạo nhất trí thông qua Chương trình hành động CLMV trong lĩnh vực kinh tế, thương mại cho các năm tới; tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư thông qua các thỏa thuận song phương và đa phương; mở rộng thực hiện mô hình kiểm tra một cửa một lần dừng tại các cửa khẩu quốc tế giữa các nước; phát huy tối đa tiềm năng của các hành lang kinh tế liên quốc gia như Hành lang kinh tế Đông - Tây và Hành lang kinh tế phía Nam; xây dựng chính sách khuyến khích đầu tư vào các ngành nông nghiệp, công nghiệp, năng lượng; xây dựng Tiểu vùng CLVM thành một điểm đến du lịch hàng đầu của thế giới.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại CLMV 7  Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại CLMV 7 Ảnh: TTXVN

 

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề xuất một số ưu tiên hợp tác giữa 4 nước. Thứ nhất, tăng cường kết nối về chính sách và hạ tầng cơ sở. Thứ hai, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hóa và hội nhập các chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu. Thứ ba, làm tốt hơn công tác thông tin tuyên truyền về tiềm năng, lợi thế cạnh tranh của các nước CLMV, những cơ hội kinh doanh mới.

Các nhà lãnh đạo đã thông qua tuyên bố chung của hội nghị và nhất trí tổ chức Hội nghị Cấp cao CLMV lần thứ 8 tại Việt Nam vào năm 2016.    

Phương Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI