Vợ làm chồng chịu?

Tin mới

07/02/2014 12:39

(NLĐO) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Romania Daniel Chitoiu hôm 6-2 tuyên bố từ chức ngay sau khi cuộc điều tra tham nhũng nhắm vào vợ ông được tiến hành.

“Quyết định trên là nhằm tham gia nhiều hơn vào các hoạt động của đảng Tự do Dân tộc (PNL), nhất là trong việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu và bầu cử tổng thống Romania sẽ diễn ra trong năm 2014” - ông Chitoiu khẳng định.

Ông Chitoiu bác bỏ những gán ghép chuyện rút khỏi chính phủ liên minh do Thủ tướng Victor Ponta lãnh đạo có liên quan đến vụ bê bối của vợ.

Cuối tháng 1, các công tố viên cho biết họ đã bắt đầu thủ tục tố tụng hình sự đối với vợ của ông Chitoiu, bà Laura Chitoiu, vì cáo buộc lạm dụng vị trí của chồng để thành lập một cơ quan giám sát tài chính. Sau khi từ chức, ông Chitoiu sẽ giữ vị trí Tổng Thư ký của PNL.

 

IMINENT. Daniel Chitoiu pleaca de la Finante: demisie sau remaniere?
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Romania Daniel Chitoiu phát biểu trước báo chí ngày 6-2. Ảnh: WALL-STREET.RO

 

Những ngày trước, nhiều nguồn tin tự do nói với phương tiện truyền thông rằng sự ra đi của ông Chitoiu gần như chắc chắn, nhất là khi ông nhận được khá ít sự ủng hộ trong nội bộ PNL.

Theo các nguồn tin, những lãnh đạo cấp cao PNL không hài lòng với ông Chitoiu vì không kịp trao đổi với các thành viên về nhiều vấn đề, trong đó có chương trình tái cơ cấu các khoản nợ ngân hàng đối với những người vay có thu nhập thấp trong 2 năm.

Tuy nhiên, nhiều nhà quan sát cho rằng sự ra đi của ông Chitoiu khó tác động tiêu cực đến hoạt động đầu tư, ngay cả khi kinh tế đất nước vẫn còn bất ổn.

“Một bộ trưởng mới sẽ được bổ nhiệm. Do đó, điều đó thực sự không quan trọng. Chúng tôi đã có những thỏa thuận với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và mọi thứ đang được tiến hành” - Ionut Dumitru, chuyên gia kinh tế thuộc Ngân hàng Raiffeisen tại Bucharest cho biết .

H.Bình (Theo Reuters, Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI