Tin mới

18/09/2014 22:40

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đang có trong tay một “vũ khí lợi hại” khi ông dự kiến vào cuối tuần này thông báo quyết định trở lại chính trường: người vợ siêu mẫu chuyển sang làm ca sĩ Carla Bruni.

Từ khi rời Điện Élysée, cựu đệ nhất phu nhân Pháp này được cho là kiếm tiền nhiều hơn bao giờ hết. Bà được trả hơn 2 triệu euro/năm để làm gương mặt đại diện cho thương hiệu nữ trang Bvlgari của Ý, đồng thời nhận trước hơn 1 triệu euro cho album mới nhất ra mắt vào năm ngoái.

Vợ chồng ông Nicolas Sarkozy
Ảnh: Sipa/Rex
Vợ chồng ông Nicolas Sarkozy Ảnh: Sipa/Rex

Lo kiếm tiền nhưng bà Bruni-Sarkozy vẫn không quên ủng hộ sự nghiệp của chồng hết mình. Người phụ nữ 46 tuổi này vừa bác bỏ thông tin bà phản đối chồng mình ra tranh cử chức chủ tịch Đảng Liên minh vì phong trào nhân dân (UMP) do lo ngại sẽ bị giới truyền thông săm soi. “Tôi lo rằng nếu không có chính trị, cuộc sống của chồng tôi sẽ không còn nhiều ý nghĩa” - bà tâm sự với tạp chí L’Express.

Thomas Guénolé, tác giả một quyển sách về ông Nicolas Sarkozy, nhận định bà Bruni-Sarkozy đã phần nào giúp cải thiện hình ảnh của người chồng có biệt danh là “tổng thống thích hàng hiệu” khi còn làm ông chủ Điện Élysée.

Bên cạnh sự trợ giúp của người vợ xinh đẹp và tài năng, lần trở lại chính trường lần này, ông Sarkozy còn được hưởng lợi từ việc chính phủ ông Hollande đang phải vật lộn với tình hình kinh tế khó khăn khiến uy tín ông tụt dốc không phanh. Về mặt đời tư, ông Hollande cũng đang đau đầu về những chỉ trích mà bạn gái cũ Valérie Trierweiler đưa ra trong quyển hồi ký gây tranh cãi mới được xuất bản.

Tuy nhiên, giới phân tích cũng chỉ ra những thách thức mà ông Sarkozy phải đối mặt. Trong đó, đáng ngại nhất là những cáo buộc ông gây quỹ tranh cử trái phép hồi năm 2007. Bên cạnh đó, sức hút của cựu tổng thống Pháp này dường như không còn mạnh mẽ như trước. Bằng chứng là một cuộc thăm dò mới đây của Tổ chức OpinionWay cho thấy 64% người dân Pháp không bận tâm lắm đến chuyện ông có trở lại chính trường hay không. 

Phương Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI