Xe điện – công cụ mới của cảnh sát

Tin mới

18/01/2011 23:40

Hiện nay, nhiều cơ quan cảnh sát trên thế giới sử dụng xe điện khi thi hành nhiệm vụ

Cảnh sát hạt Scotts Valley, bang California - Mỹ không phải là lực lượng cảnh sát đầu tiên sử dụng xe điện nhưng họ đang sở hữu một trong những chiếc xe phong cách nhất, mô tô điện đa địa hình Zero DS.
 
Mô tô Zero DS có vận tốc lên đến 88 km/giờ và vận hành bằng pin lithium-ion, chỉ mất 4 giờ để sạc đầy. Mặc dù vận tốc của chiếc Zero DS không thực sự hữu ích trong những trường hợp truy bắt ở tốc độ cao nhưng xe vận hành khá êm. Do đó, cảnh sát có thể thực hiện nhiệm vụ mà không làm tội phạm chú ý.
 
 
Chiếc mô tô điện Zero DS của lực lượng cảnh sát hạt Scotts Valley. Ảnh: CNN


Theo đài CNN, một trong những mẫu xe điện phổ biến được tung ra thị trường những năm gần đây là dòng xe điện T3 của Công ty T3 Motion (Mỹ). Dòng xe có 3 bánh này được sử dụng rộng rãi trong lực lượng cảnh sát ở Trung Đông, Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á. Dòng xe T3 nàycũng được dùng trong một số công ty bảo vệ và quân đội.
 
Ngoài ra, chiếc xe điện Electric MINI của hãng BMW cũng là niềm mơ ước của một số cơ quan cảnh sát. Chiếc xe này có thể điều khiển từ xa, rất hữu ích trong những cuộc rượt đuổi tốc độ cao.
 
Chiếc xe này một mặt giúp giảm số lượng cảnh sát cần thiết, mặt khác hạn chế tối đa nguy cơ cảnh sát bị thương hoặc tử vong trong lúc truy bắt tội phạm.
Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI