Xin lỗi vì... tử hình nhầm!

Tin mới

15/11/2013 20:01

(NLĐO)- Một nhóm quân nổi dậy Syria có liên hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda vừa lên tiếng xin lỗi và khẩn cầu sự thông cảm sau khi thừa nhận xử tử nhầm (!) một đồng đội.2 tay súng ISIS trực tiếp tham gia cuộc hành hình

Trong một video rùng rợn đăng tải trên mạng hồi đầu tuần, xuất hiện hai người đàn ông tự nhận là thành viên của nhóm Nhà nước Hồi giáo Iraq và al-Sham (ISIS) giơ thủ cấp một người đàn ông có râu trước đám đông ở Aleppo, Syria.

Trước đó còn có cảnh xử tử rất dã man. Một người cầm dao chặt đầu và lớn tiếng tuyên bố kẻ bị xử tử là một thành viên của lực lượng ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad.

Tuy nhiên, theo Telegraph, sau khi video nói trên được phát tán với tốc độ chóng mặt trên mạng, người bị xử tử nói trên được xác định là Mohammed Fares, một tay súng nổi dậy thuộc nhóm Ahrar al-Sham cũng chống chính phủ Syria và có liên hệ với ISIS, cho dù nhóm này không theo chủ nghĩa Al-Qaeda.

Được biết, Fares đã bị thương, nhập viện và nhầm tưởng rằng mình rơi vào tay kẻ thù nên đã yêu cầu được chết để bảo toàn sự trung thành. Trong khi đó, phía ISIS cũng hiểu nhầm tai hại và dẫn tới cái chết của một thành viên đồng minh.

Hối hận vì sự nhầm lẫn chết người, ISIS đã công khai xin lỗi. Tuyên bố của phát ngôn viên ISIS Omar Al-Qahatani nêu rõ: “Chúng tôi cầu xin đấng tối cao mở vòng tay đón nhận Mohammed Fares và rộng lượng tha thứ cho những người anh em đã giết chết anh ta”.
Đỗ Quyên (Theo Independent)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI