1 ngày, 8 người chết đuối

Tin mới

08/02/2010 10:22

Chiều 7-2, tại hồ đá thuộc ấp Tân Lập, xã Đông Hòa, huyện Dĩ An, Bình Dương đã xảy ra một vụ chết đuối đau lòng khiến bốn công nhân nữ tử vong.

Theo người dân chứng kiến vụ việc kể lại, khoảng 15 giờ 30phút, có sáu công nhân gồm hai nam và bốn nữ đến hồ đá để tắm và chụp ảnh. Lúc này bốn công nhân lội ra cách bờ khoảng 3m để đứng vào một hòn đá chụp hình thì hai người trượt chân té xuống hồ.

Hai công nhân còn lại níu tay cứu bạn và đều rơi xuống nước. Hai công nhân nam cùng nhiều sinh viên gần đó bơi ra cứu nhưng không kịp.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, thi thể của bốn nạn nhân đã được đưa về nhà xác Bệnh viện huyện Dĩ An.

Bốn nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị Hải, 22 tuổi, công nhân Công ty Quế Bằng; Nguyễn Thị Bình, 20 tuổi, công nhân Công ty TNHH Freetrend; Nguyễn Thị Lài, 22 tuổi và Nguyễn Thị Hoa, 21 tuổi, cùng làm Công ty Cô Lan. Tất cả bốn công nhân này đều ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An và vào làm công nhân ở Khu chế xuất Linh Trung 1, Thủ Đức, TP.HCM.

Được biết do ngày nghỉ, các công nhân nói trên đã rủ nhau ra hồ chụp ảnh làm kỷ niệm trước khi về quê ăn tết. Cả bốn công nhân đều ở chung một phòng trọ và đang chờ thứ ba tuần này nhận tiền thưởng tết để về quê.

Đến 21 giờ, công nhân cùng trọ và đồng nghiệp đã tập trung đến nhà xác để quyên góp tiền đưa bốn bạn về quê. Chị Bùi Thị Lan, một đồng hương, cho hay cả bốn công nhân đều là chị em họ và gia đình chủ yếu sống bằng nghề làm nông.

Được biết, từ khi có hồ đá này đã xảy ra gần 40 vụ chết đuối, nạn nhân chủ yếu là sinh viên của các trường ĐH trong làng ĐH Thủ Đức và công nhân các khu công nghiệp.

Chìm ghe, 4 học sinh lớp 12 thiệt mạng

Ông Nguyễn Thanh Tùng - chủ tịch UBND xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi - cho biết khoảng 14 giờ ngày 7-2, 11 học sinh lớp 12C Trường THPT Ba Gia ở Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh sau khi họp lớp cuối năm đã chèo ghe đi chơi và bị chìm trên khu vực sông Trà Khúc thuộc địa phận thôn Tây, xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh.

Tai nạn khiến bốn học sinh bị chết đuối gồm: Phạm Thị Kim Phượng, quê ở xã Tịnh Sơn; Nguyễn Thị Ninh, quê ở xã Tịnh Bắc; Nguyễn Thị Hồng Vân, quê ở xã Tịnh Đông và Đào Duy Nguyên, quê ở xã Tịnh Minh. Bảy học sinh còn lại bơi vào bờ và được người dân địa phương phát hiện, ứng cứu kịp thời.

Đến 15 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ của xã Tịnh Sơn mới tìm thấy thi thể Phượng và Vân. Huyện đã điều động thêm phương tiện canô và tăng cường lực lượng tìm kiếm các học sinh còn lại.
MINH THU

Theo Anh Thoa - Hữu Danh (Tuổi Trẻ)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI