Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

10 nhiệm kỳ chủ tịch quận, chưa xong 800 m đường

Tin – ảnh: M. Nam

(NLĐ)- “Con đường chờ đợi”, “con đường đau khổ”, “con đường họ Hứa”... là những cái tên được người dân đặt cho đường Trần Bình Trọng nối dài thuộc phường 1, quận 10 – TPHCM, bởi sự xuống cấp nghiêm trọng kéo dài vẫn chưa được nâng cấp, cải tạo

Theo người dân địa phương, con đường (dài khoảng 800 m) “nắng bụi, mưa lầy” từ trước giải phóng đến nay, đã qua 10 nhiệm kỳ chủ tịch UBND quận 10, vẫn là nỗi khổ tâm của họ và những ai có dịp đi qua. Vào năm 2002, UBND phường 1, sau khi nghe UBND quận 10 hứa sẽ bỏ khoảng 800 triệu đồng để nâng cấp con đường, đã vận động bà con tháo dỡ hàng rào, mái che, cây kiểng... phía trước nhà để chuẩn bị làm đường. Chủ trương ấy lập tức được bà con hoàn toàn ủng hộ và không nhận tiền bồi hoàn, hỗ trợ. Thế nhưng hơn 4 năm qua, người dân vẫn không thấy bóng dáng đơn vị nào đến làm đường.

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo quận 10 cho biết nguyên nhân khiến dự án làm đường của quận bất động là do Khu Quản lý Giao thông đô thị số 1, thuộc Sở GTCC can ngăn với lý do dự án của quận trùng với dự án cải tạo cống vòm đường Trần Bình Trọng do đơn vị này làm chủ đầu tư, nếu làm sẽ gây lãng phí!

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo