An Giang: Bệnh viện tiền tỉ bị làm sai thiết kế

Tin mới

09/05/2015 16:04

(NLĐO)-Khi công trình sắp hoàn thành và đưa vào sử dụng thì các cơ quan chức năng mới phát hiện có sự sai lệch về độ cao thi công xây dựng.

 

Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang sắp đưa vào sử dụng thì bị phát hiện làm sai thiết kế ban đầu.
Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang sắp đưa vào sử dụng thì bị phát hiện làm sai thiết kế ban đầu.

Ngày 9-5, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết Sở Xây dựng tỉnh An Giang đã ra thông báo về việc xử lý vi phạm trong thi công xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang. Theo đó, xử phạt đơn vị tư vấn khảo sát là Công ty TNHH Kiểm định và Tư vấn đầu tư xây dựng Miền Tây có trụ sở tại phường Bình Khánh, TP Long Xuyên, An Giang với số tiền 50 triệu đồng; cấm đơn vị này tham gia thực hiện lĩnh vực tư vấn khảo sát đối với các dự án sử dụng vốn ngân sách trên địa bàn tỉnh trong 1 năm. Trong khi đó, người chủ trì khảo sát là kỹ sư Trịnh Bảo Tồn cũng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khảo sát 12 tháng.

Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang xây dựng mới có tổng mức đầu tư 1.300 tỉ đồng và được khởi công từ tháng 6-2012. Đến đầu năm nay mới phát hiện công trình sai thiết kế do sai lệch về mốc cao độ thi công xây dựng. Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang cho rằng đây là công trình trọng điểm, sai phạm mốc cao độ làm ảnh hưởng đến mỹ quan, chất lượng, tiến độ công trình cần xử lý nghiêm nên đã đưa ra hình thức xử phạt trên. Ông Nguyễn Việt Trí, Giám đốc Sở Xây dựng An Giang nhận định: “Với cao trình thấp như vậy thì hậu quả là khu vực ngoại vi bệnh viện có khả năng ngập vào mùa lũ và triều cường cao, hệ thống thoát nước bị ảnh hưởng, một số hạng mục phải điều chỉnh thiết kế, xây dựng lại”.

 

Tin-ảnh: T.Nốt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI