Áp thấp nhiệt đới suy yếu dần

Tin mới

15/11/2012 22:57

Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 vào chiều nay, 16-11

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đến 16 giờ ngày 15-11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) ở vào khoảng 9,7 độ vĩ Bắc; 107,2 độ kinh Đông, trên vùng biển các tỉnh từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 (tức là từ 39 - 49 km/giờ), giật cấp 7.
 
Dự báo trong 24 giờ tiếp theo, ATNĐ di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5-10 km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Đến 16 giờ ngày 16-11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 10,1 độ vĩ Bắc; 105,3 độ kinh Đông, trên khu vực đất liền các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39 km/giờ).

Do ảnh hưởng của hoàn lưu ATNĐ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm các đảo Phú Quý và Côn Đảo) có mưa dông mạnh, gió mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Ngày 15-11, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Phòng Chống lụt bão Trung ương do Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hoàng Văn Thắng làm trưởng đoàn đã tới các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo công tác phòng chống ATNĐ. Lãnh đạo các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang và TPHCM cũng đã có công điện chỉ đạo các sở, ban, ngành và các địa phương triển khai công tác ứng phó với ATNĐ gần bờ. Tỉnh Bạc Liêu đã cấm tàu thuyền ra khơi từ 8 giờ ngày 14-11, TPHCM cấm tàu thuyền ra khơi từ 0 giờ ngày 15-11. Riêng tỉnh Bến Tre, Sóc Trăng cho học sinh nghỉ học ngày 15-11.

PHƯƠNG NHUNG - THÀNH ĐỒNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI