Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Ba giải pháp gỡ rối cho tàu thuyền qua cầu Phú Mỹ – TPHCM

A.Nguyệt

(NLĐ)- Sáng 30-8, Bộ GTVT đã có cuộc họp với UBND TPHCM và các đơn vị liên quan về phương án thi công cầu Phú Mỹ khi tiến hành khống chế tĩnh không thông thuyền ở độ cao 37,75 m để thi công nhịp dây văng vượt sông Sài Gòn

Theo đó, giải pháp đầu tiên là nạo vét để mở rộng luồng tuyến ở đoạn sông thi công cầu Phú Mỹ. Tiếp theo là thả phao nhằm hướng dẫn hướng đi và lai dắt tàu thuyền qua lại trong khu vực thi công.

Theo tiến độ thi công mới, đến tháng 7-2009, cầu Phú Mỹ mới hợp long nhịp dây văng giữa sông. Do đó, UBND TP yêu cầu các đơn vị liên quan, trong thời gian 1 năm còn lại phải chuẩn bị kế hoạch cho tàu thuyền bị ảnh hưởng cập cảng Cát Lái. Đồng thời, các cảng khi ký kết hợp đồng mới với đối tác có thể dùng tàu thuyền có độ cao thấp hơn 37,75 m. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo