“Bà hỏa” thăm trại, hàng chục con heo gặp họa

Tin mới

18/10/2012 14:29

(NLĐO) - Chỉ trong buổi sáng, trên địa bàn TPHCM liên tiếp xảy ra hai vụ cháy gây thiệt hại lớn về tài sản.

Trại heo rộng 1.000m2 giờ chỉ còn lại đống tro tàn

Lúc 6 giờ ngày 18-10, hỏa hoạn đã thiêu rụi một trang trại heo trên đường XTT3 (xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn – TPHCM) gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Bà Lê Thị Lý (52 tuổi, quê Bình Định) chủ trang trại heo cho biết: “Tôi đang cho heo ăn sáng thì nghe mùi khét bốc lên, chưa biết chuyện gì thì thấy tại khu vực chứa cám heo khói bốc nghi ngút kèm theo ngọn lửa bốc cháy dữ dội. Lúc đó, tôi chỉ biết hô hoán mọi người sống gần đó để cầu cứu”.

Hàng chục người dân dùng máy bơm nước ở con kênh gần đó để đưa nước vào khu vực trang trại heo dập lửa nhưng do khu vực này chứa nhiều vật liệu dễ cháy như gỗ, tre, ni lông, cám nên ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh.

Chỉ trong tích tắc, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ trang trại heo 70 con với diện tích hơn 1.000m2.
 
Một chú heo bị chết cháy

Một số người dùng búa phá chuồng để cho heo thoát ra ngoài nhưng xung quanh ngập lửa nên heo không thoát ra được. Bà Lý chỉ biết bất lực nhìn đàn heo chuẩn bị xuất chuồng chìm trong “biển lửa”.

Sau đó, lực lượng PCCC huyện Hóc Môn huy động 2 xe chữa cháy tới dập lửa. Khi ngọn lửa được dập tắt  thì toàn bộ trang trại heo đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Tại hiện trường, toàn bộ trang trại heo chỉ còn một đống tro, một phần nhà của bà Lý cũng bị cháy rụi. Hơn 20 con heo nằm chết cháy trong và ngoài chuồng, một số con heo còn sống nhưng bị bỏng nặng. Thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng.
 
Một chú heo may mắn sống sót

Ngay sau đó, hàng xóm bà Lý cùng gia đình nhanh chóng gọi thương lái tới để bán đổ, bán tháo heo.
 
Đến 9 giờ 30 phút, tại công ty cổ phần Khoa học Công nghệ PETECH, số 146 Thành Thái, phường 12, quận 10, lại xảy ra cháy lớn.
 
Khói đen bốc nghi ngút trên tầng 1 của công ty
 
Khi đó, nhiều người làm việc tại đây nghe nhiều tiếng nổ lách tách trên tầng 1 của căn nhà 3 tầng. Khi họ chạy lên kiểm tra thì khói đen bốc nghi ngút nên hô hoán. Một số công nhân có mặt tại đây đã dùng nhiều bình CO2 dập lửa nhưng do khu vực tầng 1 chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh.

Lúc này, khói đen bao trùm ra cả căn nhà rồi tràn ra bên ngoài khiến người dân xung quanh hoảng loạn.

15 phút sau, lực lượng PCCC huy động 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. 30 phút sau, ngọn lửa bị dập tắt hoàn toàn.
 
Nhiều thiết bị vi tính bị thiêu rụi

Tại hiện trường, nhiều máy vi tính, thiết bị điện tử và nhiều vật dụng có giá trị khác bị thiêu rụi, tường nhà bị cháy đen.
 
Con số thiệt hại và nguyên nhân 2 vụ cháy đang được thống kê và làm rõ.
 
Tin - ảnh: X. Danh – N. Sỹ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI