Bạc Liêu: Cá ông nặng 15 tấn chết trôi trên biển

Tin mới

22/02/2010 17:26

(NLĐO)- Đến trưa 22-2, nhiều tàu đánh cá và cả trăm ngư dân tỉnh Bạc Liêu mới kéo được con cá ông khổng lồ chết trôi trên biển vào bờ.

Con cá này có chiều dài hơn 16m (dài gấp 3 lần chiếc xuồng ba lá), vòng bụng hơn 10m, ước nặng khoảng 15 tấn. Cá ông có màu trắng (không biết loại cá ông gì), chết trước đó khoảng 2-3 ngày và đang trong quá trình phân hủy.

Đây là một trong những con cá ông lớn nhất mà ngư dân vùng biển này được tận mắt nhìn thấy lần đầu. Mặc dù khu vực bờ biển mà cá ông được kéo vào không có đường bộ lại gần rừng rậm nhưng vẫn có hàng ngàn người dân khắp tỉnh Bạc Liêu kéo đến xem. Nhiều người còn mang cả trống kèn, múa lân để rước cá ông.

Trung tá Nguyễn Văn Đẳng, Trưởng đồn Biên phòng 666 (xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu), cho biết sáng 21-2, một ngư dân phát hiện con cá ông bị chết đang trôi dạt trên biển, cách đất liền khoảng 26 hải lý.

Đồn Biên phòng liền kết hợp với chính quyền địa phương và ngư dân điều gần 10 chiếc tàu đánh cá ra biển, dùng lưới và dây kéo cá vào đất liền. Theo TTXVN, phải mất một ngày mới thành công.

Ngay trong chiều 22-2, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bạc Liêu đã tiến hành nghiên cứu, xác định loại cá ông và nguyên nhân cá chết. Dự kiến, con cá ông sẽ được chôn ở ven rừng thuộc ấp Vĩnh Lạc, xã Vĩnh Thịnh.

B.T.M
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI