Bác sĩ Tường chối trách nhiệm

Tin mới

04/12/2014 23:15

Tại phiên tòa, chủ Thẩm mỹ viện Cát Tường cho rằng không phải mình gây ra cái chết của nạn nhân

Ngày 4-12, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm vụ Thẩm mỹ viện (TMV) Cát Tường. Hai bị cáo là Nguyễn Mạnh Tường, chủ TMV và Đào Quang Khánh, nhân viên bảo vệ của TMV Cát Tường.

Phản bác cáo buộc

Về hoạt động kinh doanh của TMV, Tường khai thiếu giấy chứng nhận của Sở Y tế song biện bạch: “Bị cáo nghĩ trong quá trình hoạt động sẽ hoàn thiện giấy tờ đăng ký hoạt động”. Đối với công thức pha chế thuốc tiêm cho nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, Tường nói là do mình hướng dẫn, còn ai pha chế đến nay vẫn không biết. Bị truy về nguồn gốc công thức thuốc, Tường cho biết công thức được học từ giáo sư của Hàn Quốc. Đây là công thức mới được giới thiệu tại các hội thảo ở TP HCM và Thái Lan.

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường: “Bị cáo không chứng kiến cái chết của chị Huyền”

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường: “Bị cáo không chứng kiến cái chết của chị Huyền”

Trước cáo buộc của đại diện VKS, Tường phản bác: “Hiện chưa làm rõ cái chết của chị Huyền thì làm sao có thể nói rằng bị cáo là người gây ra cái chết của nạn nhân. Việc chị Huyền tử vong tại TMV vẫn chưa được làm rõ. Vậy đại diện VKS lấy cơ sở nào để quy kết bị cáo chính là người gây ra cái chết cho nạn nhân?”.

Trả lời câu hỏi của luật sư về nguyên nhân cái chết của chị Huyền, Tường đáp: “Bị cáo không chứng kiến cái chết của chị Huyền, khi bị cáo về thì chị Huyền đã chết. Không may cái xác của chị Huyền không tìm thấy sớm để tìm hiểu”. Tường biện hộ rằng mình không chứng kiến và cũng không suy ra được chị Huyền chết là do thuốc, do bệnh nào khác, bệnh cũ tái phát hay do chăm sóc. Vì vậy, Tường cho rằng việc truy tố tội danh của mình theo điều 242 của Bộ Luật Hình sự là không đúng.

Ai đề xuất vứt xác?

Đáng chú ý, trong phần trả lời thẩm vấn của các luật sư, bị cáo Tường và bị cáo Đào Quang Khánh tiếp tục đổ tội cho nhau trong việc đề xuất đem xác chị Huyền đi vứt xuống sông sau khi thấy xác đã cứng nên không dám đưa vào bệnh viện để giả vờ cấp cứu.

Khánh kể thời điểm xảy ra vụ việc, Tường cùng Khánh đưa xác chị Huyền đến Bệnh viện Bưu điện nhưng lúc ấy  có nhiều bệnh nhân nên bị cáo và Tường đứng bên ngoài cổng. Thấy Tường cứ quanh đi quẩn lại trước cổng, lúc đó bị cáo nói: “Anh là bác sĩ, người ta cũng là bác sĩ, xác cứng thế này không lừa được đâu”. Khánh khai tiếp: “Sau đó, anh Tường nói hay là mang đi vứt và bị cáo đồng ý”. Tường thì vẫn khẳng định đang trong lúc hoảng loạn, Khánh gợi ý vứt xác nên làm theo.

Tòa hỏi sao tại cơ quan điều tra, Khánh khai chính bị cáo nói “hay là mang đi vứt?”, Khánh thừa nhận trước đó có khai đã đề xuất vứt xác chị Huyền. Tuy nhiên, theo Khánh, trước đó không nhớ hết, đến phiên tòa hôm nay mới nhớ.

Hôm nay (5-12), phiên tòa tiếp tục. 

Vụ án chấn động

Trưa 19-10-2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến TMV Cát Tường để hút mỡ bụng và nâng ngực thẩm mỹ. 12 giờ 30 phút, BS Nguyễn Mạnh Tường yêu cầu nhân viên tiêm thuốc gây tê để tiến hành mổ. Sau đó, chị Huyền lên cơn co giật, tử vong vào chiều cùng ngày. Tối đó, Tường và Khánh đưa thi thể chị Huyền lên cầu Thanh Trì ném xuống sông Hồng phi tang. Gia đình chị Huyền tìm kiếm đến ngày 18-7-2014 mới thấy song không có cơ sở để xác định nguyên nhân tử vong. Ông Nguyễn Hữu Huy, chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, cho biết tất cả các chi phí tổn thất về vật chất, tinh thần, quá trình tìm kiếm… đã được liệt kê và gia đình yêu cầu bồi thường gần 1,4 tỉ đồng.

 

Bài và ảnh: Thanh Tâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI