Băng nhóm bị bắt trước giờ thanh toán nhau

Tin mới

16/05/2013 20:25

(NLĐO)- Sau loạt bài phản ánh của Báo Người Lao Động, tổ công tác đặc biệt Công an tỉnh Đồng Nai có đợt rà soát tình hình an ninh trật tự và chỉ trong một đêm đã phát hiện tại trên cùng khu vực, một băng nhóm thuê taxi chở đầy hung khí đi thanh toán nhau và một kẻ vừa mua một khẩu súng mang đi ngoài đường

Sau khi Báo Người Lao Động đăng loạt bài “Băng nhóm trỗi dậy ở Đồng Nai” phản ánh tình trạng sau khi các băng nhóm giang hồ lộng hành một thời Hưng “Vườn điều”, Long Thanh bị triệt phá, hiện các vụ đâm chém xảy ra rất nhiều tại tỉnh này và các băng nhóm đang có dấu hiệu lăm le trỗi dậy, Công an tỉnh Đồng Nai đã có những ghi nhận.

Ngày 16-5, Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang làm rõ vụ việc một nhóm thanh niên thuê xe taxi chở theo nhiều hung khí để “tính sổ” với một băng nhóm khác.

Tổ công tác đặc biệt khống chế đối tượng trên xe taxi (ảnh Thanh Niên)

Trước  đó, khoảng 23 giờ ngày 15-5, một tổ công tác đặc biệt gồm cảnh sát Hình sự, Cơ động, CSGT Công an Đồng Nai trong lúc tuần tra trên đường Bùi Văn Hòa (thuộc phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa-Đồng Nai) đã phát hiện một chiếc xe taxi chở theo nhóm thanh niên chạy về hướng cổng 11 có rất nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Tổ công tác đuổi theo khoảng 5 km, dừng chiếc xe này lại kiểm tra thì phát hiện 8 thanh niên mang theo một bao tải đựng nhiều loại hung khí như dao, kiếm, mã tấu.

Khi bị kiểm tra, nhóm thanh niên bỏ chạy tán loạn, tổ công tác truy đuổi và bắt được đối tượng Vũ Xuân Hải (SN 1991). Bước đầu, Hải khai nhận có mâu thuẫn và xảy ra đánh nhau với một băng nhóm ở khu vực KCN Amata.

Bị yếu thế, Hải về gọi thêm 7 đối tượng ở khu vực phường Long Bình mang theo hung khí để “tính sổ” đối thủ. Theo lời khai ban đầu, Hải là sinh viên năm cuối một trường đại học trên địa bàn.

* Mang theo súng đi ngoài đường

Khoảng 8 giờ cùng ngày (16-5), cũng trên địa bàn thuộc đường Bùi Văn Hòa, phường Long Bình, tổ công tác đặc biệt đi tuần tra và phát hiện một đối tượng có nhiều nghi vấn nên yêu cầu dừng lại kiểm tra và phát hiện người này mang theo một khẩu súng.

Đối tượng khai tên là Nguyễn Văn Minh (SN 1994, ngụ tỉnh Đắc Lắk). Theo lời khai, sáng cùng ngày Minh mua khẩu súng trên của một người tên An tại ngôi chợ thuộc khu phố 8, phường Long Bình để "phòng thân”.

Theo một cán bộ công an, khẩu súng trên là loại súng hoa cải mà các băng nhóm giang hồ thường sử dụng, có độ sát thương lớn.
 
X. Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI