Bảo đảm an toàn cho người dân khi qua sông, qua suối

Tin mới

01/11/2014 00:01

Thủ tướng Chính phủ ngày 31-10 đã ban hành Công điện 2168/CĐ-TTg gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc bảo đảm an toàn giao thông tại các khu vực trung du, miền núi.

Công điện nêu rõ, hiện nay trên địa bàn cả nước, đặc biệt là tại các tỉnh trung du, miền núi còn tình trạng người dân sử dụng các phương tiện, thiết bị tự chế để vượt sông, suối, không bảo đảm an toàn và đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đáng tiếc, gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản của nhân dân.

 

Hằng ngày, khoảng 200 hộ dân xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk phải qua sông bằng chiếc cáp treo Ảnh: Cao Nguyên
Hằng ngày, khoảng 200 hộ dân xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk phải qua sông bằng chiếc cáp treo Ảnh: Cao Nguyên

 

Theo TTXVN, để ngăn chặn các vụ tai nạn tương tự, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khẩn trương chỉ đạo rà soát các vị trí, khu vực mà người dân tại địa phương hay sử dụng các phương tiện, thiết bị tự chế để qua sông, suối; kiên quyết không để người dân sử dụng phương tiện, thiết bị tự chế không an toàn để vượt sông, suối gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và tài sản của nhân dân. Chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các sở, ngành của địa phương triển khai ngay những giải pháp nhằm bảo đảm an toàn cho người dân đi lại phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt.

Ng.Tống
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI