Bảo đảm lương thực cho khoảng 9 tỉ người là thách thức lớn

Tin mới

03/09/2012 23:31

(NLĐ) - Hơn 500 đại biểu đến từ 150 nước và hơn 20 tổ chức quốc tế đã tham dự phiên họp trù bị của Hội nghị Toàn cầu lần thứ hai về nông nghiệp, an ninh lương thực và biến đổi khí hậu (AFC) diễn ra vào sáng 3-9, tại Hà Nội.

Đây là hội nghị do Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Kinh tế, Nông nghiệp và Đổi mới Hà Lan; Tổ chức Nông Lương Liên Hiệp Quốc (FAO); Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức trong thời gian từ ngày 3 đến 7-9.

Ông Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, cho biết hội nghị tập trung vào việc xác định các nguồn tài chính mới; mở rộng nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ; tăng cường đầu tư của khu vực tư nhân thông qua cơ chế đối tác công tư (PPP); tăng cường quản lý rủi ro và đưa ra các giải pháp thực hiện thích hợp.
“Việc phải bảo đảm cung cấp lương thực, thực phẩm cho khoảng 9 tỉ người với mức tăng sản lượng lương thực toàn cầu khoảng 70% đến năm 2050 là một thách thức lớn trong bối cảnh các nguồn tài nguyên thiên nhiên đang bị khai thác quá mức...” - Bộ trưởng Cao Đức Phát nhấn mạnh.
T.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI