Bão Ngộ Không đang tới gần quần đảo Trường Sa

Tin mới

26/12/2012 19:30

(NLĐO)- Bão Ngộ Không (Wukong) giật cấp 10 đang tiến sâu vào biển Đông gây thời tiết xấu. Dự kiến đến 13 giờ ngày 27-12, tâm bão còn cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 240km về phía Đông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25km. Như vậy khoảng sáng 27-12, bão sẽ vượt qua khu vực phía Bắc đảo Palawan (Philippins) và đi vào biển Đông. Đến 13 giờ, vị trí tâm bão ở vào khoảng 11,5 độ Vĩ Bắc; 116,4 Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 240km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74km một giờ), giật cấp 9, cấp 10. 
 
Những người bị mắc kẹt vì bão Wukong tại một cảng ở Philippines ngày 26-12.


Theo báo chí Philippines, ảnh hưởng của bão nhiệt đới Ngộ Không đã khiến 5.748 hành khách bị mắc kẹt tại nhiều cảng ở miền Trung của Philippines vào sáng nay, 26-12.

Hầu hết các hành khách mắc kẹt tại các cảng ở thủ đô Manila với khoảng 2.550 người, Cube khoảng 939 người, Maasin Leyte với 454 người…

Ngoài ra còn nhiều tàu thuyền khác cũng bị mắc kẹt tại các cảng.

Chính phủ Philippines đã yêu cầu chính quyền các khu vực bị ảnh hưởng bởi bão Ngộ Không phải liên tục theo dõi diễn biến của cơn bão, đồng thời nghiêm cấm các tàu thuyền hoạt động.

Bão Ngộ Không đã giảm nhẹ sau khi đổ bộ vào Leyte ở phía Đông Philippines vào đêm qua và hiện đang ở khu vực đảo Camotes.

Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Philippines (PAGASA) cảnh báo các tàu đánh bắt cá không ra khơi ở khu vực hải đảo Luzon và vùng bờ biển phía đông của Visayas và Mindanao.
Đăng Minh (Theo TTKTTV, Sina)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI