Báo Người Lao Động sát cánh cùng đồng bào miền Trung

Tin mới

15/10/2013 23:54

(NLĐO) - Rạng sáng 15-10, bão số 11 đổ bộ vào TP Đà Nẵng làm địa phương này bị thiệt hại nặng nề. Báo Người Lao Động đã tổ chức cứu trợ những gia đình bị thiệt hại ở Đà Nẵng và có thân nhân bị chết ở Quảng Nam ngay trong ngày 15-10.


Đại diện Báo Người Lao Động trao quà cho hộ bà Nguyễn Thị Không. Ảnh: Bích Vân

Trong chiều  15-10, đại diện Báo Người Lao Động đã trao 15 suất quà với tổng trị giá hơn 13 triệu đồng cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do bão tại hai phường Hòa Hiệp Bắc và Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Trong đó, 4 hộ gia đình thuộc diện khó khăn và thiệt hại nặng nhất được trao 500 ngàn đồng tiền mặt cùng hàng cứu trợ gồm sữa, cá hộp… trị giá 600 ngàn đồng.

Tận tay nhận quà cứu trợ, Bà Nguyễn Thị Không (SN 1960, ngụ tổ 44, phường Hòa Hiệp Bắc), xúc động cho biết sự hỗ trợ kịp thời của Báo Người Lao Động góp phần động viên vật chất, tinh thần để gia đình bà sớm vượt qua khó khăn sau bão. Gia đình bà Không thuộc diện hộ đặc biệt khó khăn của phường. Sau cơn bão ngày 15-10, nhà bà bị tốc mái hoàn toàn, thiệt hại một số tài sản.

Chiều tối cùng ngày, ngay sau khi nhận được tin báo có 2 người dân ở huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam chết do bão số 11 gây ra, đại diện Báo Người Lao Động tại miền Trung  (đóng tại Đà Nẵng) đã cấp tốc lên đường vào Quảng Nam, tìm đến gia đình người bị nạn động viên, hỗ trợ.

Hai nạn nhân là anh Phạm Văn Quy (SN 1981, thôn Cẩm Phú, xã Điện Phong) và ông Trương Chạy (83 tuổi, ngụ xã Điện Phương, Điện Bàn). Anh Phạm Văn Quy bị chết trong khi chèn chống nhà cửa đối phó với bão số 11, còn ông Trương Chạy không may bị nhà xưởng sập đè chết.


Ông Trần Văn Mỹ, Chủ tịch UBND xã Điện Phong, thay mặt Báo Người Lao Động,
trao quà cho gia đình anh Phạm Văn Quy. Ảnh: Hoàng Dũng

Tại gia đình anh Phạm Văn Quy, khi đại diện Báo Người Lao Động đến chia buồn, ông Phạm Văn Huệ (cha anh Quy), cảm động rơi nước mắt. Ông nghẹn ngào cảm ơn Ban biên tập và bạn đọc  Báo Người Lao Động đã kịp thời chia sẻ nỗi đau, mất mát với gia đình ông trong cơn hoạn nạn.

Được biết, hoàn cảnh gia đình anh Quy rất khó khăn. Trước khi tử nạn, anh làm thợ hồ, còn vợ là chị Nguyễn Thị Kiều làm công nhân may. Thu nhập của hai vợ chồng bấp bênh, thiếu trước hụt sau. Trước khi cơn bão số 11 đổ vào đất liền, anh Quy vội vã leo lên mái nhà chèn chống mái tôn tránh bão nhưng không may tấm tôn bị mục gãy đôi, khiến anh rơi từ mái nhà xuống đất tử vong.


Đại diện Báo Người Lao Động (trái) trao quà cho gia đình ông Trương Chạy. Ảnh: Điện Phương

Anh Trương Đông, con trai ông Trương Chạy cũng thông qua Báo Người Lao Động cảm ơn tấm lòng của bạn đọc đã chia sẻ, động viên gia đình vượt qua nỗi đau. Hoàn cảnh gia đình ông Trương Chạy cũng rất khó khăn. Anh Trương Đông cho biết vì muốn có thêm tiền phụ giúp con cái nên ông xin làm thuê trực bảo vệ cho một xưởng cưa trong xã; trong lúc trực thì xưởng bị sập, đè chết.

Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão số 11 gây ra tại một số địa phương ở TP Đà Nẵng trong những ngày tới.

Các tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào bị bão lũ qua Báo Người Lao Động xin gửi về tài khoản: 102010000094045 - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM hoặc gửi trực tiếp theo địa chỉ: Báo Người Lao Động, số 123 Võ Văn Tần, quận 3, TP HCM.Tr.Hân-B.Vân-H.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI