Bắt được cá cực lớn trên rạch nhỏ

Tin mới

23/04/2014 16:38

(NLĐO)-Con cá dài 1,4 mét và nặng đến 28kg, được phát hiện trên một con rạch nhỏ. Do cá cực lớn và quá khỏe, phải mất 2 ngày vây bắt, người dân mới đưa được nó lên bờ.

 

Người dân trong vung đến xem cá

Người dân trong vùng đến xem cá

Suốt buổi sáng ngày 23-4, hàng trăm người dân kéo đến nhà ông Ba Bé xem con cá cực lớn này. Đây là lần đầu tiên người dân địa phương tận mắt chứng kiến loại cá này. Ông Phan Văn Bé (Ba Bé) 66 tuổi, ngụ ấp Lộc Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, kể: Trưa ngày 22-4, đứa con đang ngồi hóng mát trên rạch phát hiện một con cá lạ nổi đầu trên mặt nước ở dưới con rạch Mười Trầu trước nhà nên đã vào nhà báo cho cả gia đình biết. Sau khi quan sát, cả gia đình gồm 5-6 người cùng nhau dùng lưới gân bao nuôi gà vườn vây bắt. 

Cá dài 1,4 mét và nặng 28kg

Cá dài 1,4 mét và nặng 28kg

Do cá quá mạnh nên suốt hơn buổi trời vẫn không bắt được, họ đành vây lưới lại để đó. Đến sáng 23-4 cả nhóm người quần mấy tiếng đồng hồ mới bắt được cá. Sau khi đưa lên bờ, con cá được đo, chiều dài 1,4m, nặng 28kg. Ông Ba Bé cho biết sẽ không giết thịt hay bán đi mà xây hồ nuôi làm kiểng. “Đây là cá hải tượng, vì có lần tôi đi Sóc Trăng ghé mua bánh bía ở một lò bánh lớn, thấy ở đó có nuôi một con y như cá này và để bảng ghi là cá hải tượng”- Ông Ba Bé khẳng định.

 

 

Tin, ảnh: PHÚ THÀNH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI