Bé 30 tháng tuổi bị chó xé rách mặt

Tin mới

09/02/2010 10:12

Ngày 8-2, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM cho biết vừa cấp cứu cho bệnh nhi bị chó cắn rách da mặt. Đó là bé trai tên Trần Quốc D., 30 tháng tuổi, ngụ tại Đồng Xoài, Bình Phước.

Qua lời kể của gia đình bệnh nhi, bé D. đã đùa giỡn với con chó khi nó đang ăn. Sợ bị giật mất đồ ăn nên con chó đã táp vào phần đầu và mặt của bé.

Kết quả, bé D. bị chó cắn, xé rách da ở bên má phải, mất nhiều máu. Bệnh nhi đã được sơ cứu tại bệnh viện địa phương, sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Các bác sĩ khoa Răng – Hàm – Mặt của Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã nhanh chóng làm cấp cứu, tạo hình lại vùng mặt cho bé D.

Ngoài ra, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng vừa cứu chữa cho một em bé tên Nguyễn Anh K., 13 tháng tuổi, ngụ tại Ninh Thuận. Bé K. bị rách da mặt và gãy xương hàm dưới, phải phẫu thuật chỉnh xương.

Tai nạn xảy ra trong lúc bé được mẹ chở xe đạp đi chợ Tết. Bé K. đã không may bị đập mặt vào ghi – đông xe.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu, Trưởng Khoa Răng – Hàm – Mặt, Bệnh viện Nhi Đồng 1, chấn thương hàm, mặt là tai nạn rất hay gặp ở trẻ em trong dịp Tết (do tai nạn giao thông, sinh hoạt).

Chấn thương hàm mặt có thể nguy hiểm đến tính mạng và để lại các biến chứng nặng nề, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt của trẻ sau này.

Qua đó, bác sĩ khuyên, phụ huynh cần trông nom con cần thẩn trong dịp Tết, phải luôn để mắt đến trẻ để tránh xảy ra các tai nạn đáng tiếc.

Theo Thanh Huyền (VietNamNet)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI