Bé trai bị bỏ rơi trên taxi đã về với gia đình

Tin mới

04/02/2015 14:41

(NLĐO) - Sáng 4-2, chính quyền đã làm thủ tục giao bé Đinh Gia Huy (2 tuổi, còn gọi là bé Bo, từng bị bỏ rơi trên xe taxi) về với gia đình.

 

Ông Liêm (dượng bé) làm giấy tiếp nhận Đinh Gia Huy (bé Bo) về nuôi.

Làm thủ tục tiếp nhận Đinh Gia Huy (bé Bo) về nuôi

 

Niềm vui vỡ òa khi hai dượng cháu gặp nhau

Niềm vui vỡ òa khi dượng cháu gặp nhau

Sau 45 ngày được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình (quận Thủ Đức, TP HCM), bé Bo đã được UBND phường 1 (quận 8, nơi phát hiện bé thất lạc) làm thủ tục giao lại người thân gia đình.

Lúc tiếp nhận có ông Mai Thanh Liêm (61 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, là dượng của bé Bo), chị Hồ Thị Thu Vân (23 tuổi, ngụ quận 4, mẹ của bé).

Ông Liêm vui mừng nói: “Hay tin được nhận lại cháu, từ tối qua tới giờ, tôi trằn trọc ngủ không được, mong trời sáng để kịp vào trung tâm đưa cháu về. Thấy cháu mà tôi không kìm nổi xúc động. Từ hôm nay, người thân sẽ nuôi cháu thật tốt”.

Chị Vân cho biết sau khi nhận Bo về sẽ giao cho ông Liêm chăm sóc tại nhà ở quận Gò Vấp. Chị sẽ cố gắng kiếm tiền để phụ ông chăm sóc con.

Niềm vui vỡ òa khi hai dượng cháu gặp nhau

Mẹ bé ôm con vào lòng trong ngày nhận về.

Đại diện trung tâm thay mặt các nhà hảo tâm trao tặng 2,6 triệu đồng cùng nhiều đồ dùng sinh hoạt đến gia đình bé Bo.

Ông Huỳnh Anh Kiệt - Phó Chủ tịch phường 1, quận 8 - cho biết theo luật pháp thì mẹ bé Bo sẽ bị phạt 10-15 triệu đồng. Tuy nhiên, qua quá trình thẩm định, nhận thấy chị có hoàn cảnh khó khăn nên đã không xử phạt, mà dùng số tiền đó để chăm sóc bé tốt hơn.

Bé trai bị bỏ rơi trên taxi đã về với gia đình

Trước đót, ngày 1-12-2014, bé Bo được mẹ gửi nhờ một tài xế trông giúp để "đi tìm nhà người quen". Tài xế Hồ Minh Thuận chờ lâu không thấy mẹ bé quay lại đã tìm đến công an trình báo sự việc.

Trong khi chờ xác minh nhân thân của bé, ủy ban phường đã gửi bé vào Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình.

 

Tin-ảnh: Yên Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI