Bị cấm, trạm thu phí đắt nhất Việt Nam vẫn hoạt động

Tin mới

01/10/2012 14:49

Trạm thu phí Tào Xuyên, thuộc phường Tào Xuyên (TP. Thanh Hoá) được xem là trạm thu phí cao nhất nước sẽ ngừng thu phí vào ngày hôm nay 1-10. Thế nhưng ngay từ sáng sớm, trạm thu phí vẫn đứng ra thu tiền, bất chấp “lệnh” ngưng hoạt động trước đó của Bộ Giao thông vận tải.

 
Sáng sớm ngày 1-10, có mặt tại trạm thu phí này, chúng tôi quan sát thấy mọi phương tiện qua đây vẫn lưu thông bình thường, các nhân viên bán vé của Công ty CP BOT đường tránh Thanh Hóa quản lý vẫn bán vé cho các phương tiện qua lại.
 
Những tài xế nào không nhớ hoặc không biết ngày dừng thu phí thì vẫn mua vé. Tuy nhiên có rất nhiều tài xế qua đây mỗi ngày đã biết lệnh cấm của Bộ GTVT nên nhất quyết không mua vé để phản đối.
 
Anh Nguyễn Thanh Chương (một chủ xe ở huyện Như Xuân) bức xúc: “Tôi có xem đài báo và biết từ ngày 1-10, trạm thu phí này sẽ dừng thu, vậy mà khi chạy qua đây nhân viên vẫn bán mua vé như không có chuyện gì xảy ra”.
 
“Không biết hôm nay có lệnh cấm, chiều qua xe về qua đây trạm vẫn bán vé tháng tiếp theo cho chúng tôi, 3 chiếc xe khách chạy Thanh Hoá – Hà Nội của gia đình đã mua gần 4 triệu tiền phí, giờ quay lại đòi thì nhân viên của trạm đã trốn hết” – chủ nhà xe Anh Khoa (huyện Quảng Xương) cho biết.
 
Nhiều lái xe bức xúc khi qua trạm thu phí vẫn bị thu tiền
 
Sự việc trên đã khiến cho rất nhiều lái xe bức xúc, không cho phương tiện giao thông qua trạm khiến cho tuyến Quốc lộ 1A bị ùn tắc nghiêm trọng. Đến khoảng 9 giờ sáng nay, giao thông qua đây có vẻ “dễ thở” hơn khi có sự can thiệp của lực lượng công an.
 
Trước đó vào ngày 25-9, Bộ GTVT có cuộc họp kiểm điểm việc nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A, đoạn Hà Nam – Thanh Hoá, trong đó có việc di dời trạm thu phí Tào Xuyên về vị trí mới tại km286+397, thuộc thị xã Bỉm Sơn – Thanh Hoá.

Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan nên đến nay nhà thầu vẫn chưa hoàn thành việc xây dựng trạm thu phí Tào Xuyên ở vị trí mới.
 
Đồng thời theo thoả thuận giữa Bộ GTVT và UBND tỉnh Thanh Hoá thì trạm thu phí trên sẽ dừng thu từ ngày 1-10,  các thiệt hại liên quan đến dừng thu phí này (trong khi trạm thu phí mới chưa hoạt động) sẽ do các đơn vị có lỗi trong việc thực hiện chịu trách nhiệm.
 
Tin-ảnh: T. Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI