Bị tù treo, quan hệ bất chính vẫn làm cán bộ xã

Tin mới

07/10/2014 12:02

(NLĐO)- Một cán bộ địa chính xã ở Thanh Hóa bị phạt 30 tháng tù treo về hành vi đánh người gây thương tích 12%, từng bị hạ bậc lương vì quan hệ bất chính song vẫn tại chức bởi “giỏi chuyên môn” và “về phẩm chất vẫn là được”.

Ông Nguyễn Văn Thân, Phó chủ tịch xã Xuân Châu (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa), thừa nhận việc ông Nguyễn Văn Chính, cán bộ địa chính xã Xuân Châu, bị TAND huyện Thọ Xuân tuyên phạt 30 tháng tù cho hưởng án treo và đang còn được giữ chức vụ là có thật.

Trước đó, người dân xã Xuân Châu đã xôn xao trước việc ông Nguyễn Văn Chính, cán bộ địa chính xã, dù vi phạm đạo đức nghề nghiệp và bị TAND huyện phạt 30 tháng tù treo nhưng vẫn đương chức.

Ông Nguyễn Văn Thân cho biết: “Về chuyên môn thì ông Chính là người giỏi, nhưng về bản thân thì vào giữa năm 2011 ông Chính đã bị kỷ luật hạ một bậc lương do có quan hệ bất chính với cô kế toán xã ngay tại công sở. Đến tháng 12-2012, ông Chính lại đánh một người đàn ông (ở xóm 3, xã Xuân Châu), khiến người này bị thương tích 12% sức khỏe”.

Với hành vi đánh người gây thương tích, tháng 5-2013, ông Chính đã bị TAND huyện Thọ Xuân xử phạt 30 tháng tù cho hưởng án treo.

Ông Lê Văn Biền, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân, cho biết vào năm 2011 ông đã ký quyết định hạ bậc lương ông Chính vì quan hệ bất chính với kế toán xã đã làm ảnh hưởng đến cơ quan, tư tưởng người dân.

Còn ông Trịnh Hải Quy, Trưởng phòng Nội vụ huyện Thọ Xuân, thừa nhận việc ông Chính bị 30 tháng tù treo nhưng cho rằng điều đó không ảnh hưởng tới việc tiếp tục giữ chức vụ. “Theo Nghị định 112 về xử lý cán bộ công chức, nếu bị phạt tù cho hưởng án treo thì có thể không cách chức, tùy vào tình hình thực tế tổ chức cán bộ và hình thức kỷ luật để xem xét. Đối với trường hợp của ông Chính, sau khi xảy ra sự việc hội đồng kỷ luật huyện cũng đã kỷ luật bằng việc hạ 2 bậc lương” - ông Quy cho hay.

Cũng theo ông Quy, Hội đồng kỷ luật xã không đồng ý cách chức đối với ông này mà chỉ hạ 2 bậc lương. “Sau khi ông Chính bị xét xử, UBND huyện đã chuyển ông Chính sang làm cán bộ địa chính xã Thọ Lập” - ông Quy nói.

Khi được hỏi vì sao ông Chính đã hai lần vi phạm lại không bị cách chức, ông Quy lý giải bản chất của lần một là quan hệ bất chính, lần hai đánh nhau, do vậy về phẩm chất vẫn là được.

Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI