Biến đổi khí hậu: Thách thức lớn của VN

Tin mới

05/02/2010 01:29

(NLĐ) - Tại lễ công bố báo cáo phát triển thế giới 2010 với chủ đề “Biến đổi và khí hậu” vào ngày 4-2, ở Hà Nội, Ngân hàng Thế giới (WB) tại VN nhận xét biến đổi khí hậu đang là một thách thức lớn đối với VN, đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành

Theo ông Douglas Graham, chuyên gia cao cấp về môi trường của WB, VN đang vấp phải những trở ngại trong việc lập kế hoạch thích ứng với biến đổi khí hậu do không có những phương án thích ứng, các chính sách còn thiếu linh hoạt. Theo ông Graham, VN cần có những sự phối hợp đa ngành chặt chẽ, nếu không sẽ khó có thể giải quyết được vấn đề biến đổi khí hậu.


. VN đã khởi động chiến dịch Giờ trái đất 2010 nhằm hưởng ứng phong trào nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu lớn nhất trên thế giới. Vào 20 giờ 30 phút ngày 27-3, người dân và các doanh nghiệp sẽ tham gia chiến dịch này bằng cách tắt đèn và các thiết bị điện trong vòng một giờ. Tuyên bố này đã được Tổ chức Thiên nhiên thế giới, Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu Bộ Tài nguyên - Môi trường đưa ra ngày 4-2.

B.Diệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI