Bình Phước: Rộ tin đồn hổ dữ xuất hiện ở Bù Đăng

Tin mới

24/01/2011 18:09

(NLĐO)- Gần một tháng trở lại đây, hàng trăm hộ dân ở xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng - Bình Phước luôn sống trong lo sợ trước thông tin có một đàn hổ dữ thường xuyên xuất hiện xung quanh khu vực rừng phòng hộ Thống Nhất.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 26-12, nhóm người làm công cho gia đình ông Lâm Bình Minh (thôn 12, xã Thống Nhất) đang ở trong nhà tạm gần rừng phòng hộ Thống Nhất thì nghe thấy những tiếng gầm gừ nên bỏ chạy.
 
Đến sáng 27-12, khi quay lại kiểm tra thì họ phát hiện có “vài dấu chân hổ" còn in ở phía giáp khu rẫy với bìa rừng.
Tin tức về hổ xuất hiện lan truyền nhanh chóng. Nhiều người còn khẳng định từng nghe tiếng gầm và nhìn thấy dấu chân hổ quanh khu rừng.
 
Ông Điểu Rul, ngụ thôn 7, xã Thống Nhất, cho biết: “Nhà tôi có rẫy cũng gần rừng phòng hộ Thống Nhất. Cách đây khoảng 3 tuần, hàng xóm bảo tôi không nên đi vào rẫy vì có thú dữ rất nguy hiểm. Họ còn quả quyết đã nhìn thấy dấu chân hổ to bằng miệng bát. Tôi hoang mang đến nỗi không dám canh rẫy”.
 
Ngược lại, ông Hoàng Văn Nam (ngụ thôn 12, xã Thống Nhất) cho rằng có thể đây chỉ là chuyện đùa nhằm hù dọa người khác.
 
Đáng ngại hơn, theo TTXVN, nhiều thanh niên trong xã bắt đầu tổ chức vào rừng săn hổ, gây rất nhiều khó khăn cho các cán bộ quản lý rừng phòng hộ Thống Nhất.
 
Trao đổi về thông tin hổ dữ xuất hiện ở khu vực rừng phòng hộ Thống Nhất, ông Đoàn Văn Vẽ, Chủ tịch UBND xã Thống Nhất, khẳng định tới thời điểm này chưa hề nhận được bất kỳ tin báo nào của người dân.
 
Trước mắt, lãnh đạo xã khuyên bà con không nên hoang mang với những loại tin đồn này, nếu phát hiện bất kỳ dấu vết gì phải báo ngay cho chính quyền địa phương và không được tổ chức săn bắn hổ vì rất nguy hiểm và phạm luật.
B.T.M
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI