Bộ trưởng Ngoại giao tặng bằng khen một Việt kiều Mỹ

Tin mới

11/10/2009 00:12

(NLĐ) - Ngày 9-10, đại sứ nước ta tại Mỹ Lê Công Phụng đã trao bằng khen của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm cho ông Trần Quốc Thịnh, một Việt kiều tại Mỹ, vì có những đóng góp xuất sắc trong công tác vận động người VN tại Mỹ hướng về đất nước và hoạt động từ thiện, nhân đạo.

Sinh năm 1943, nguyên là đại úy, phi công của quân đội Sài Gòn, ông Nguyễn Quốc Thịnh đến Mỹ định cư từ năm 1975 và sớm tham gia Nhóm Việt kiều yêu nước cùng với những người khác như giáo sư Vũ Quang Việt, Ngô Thanh Nhàn, Ngô Vĩnh Long, Nguyễn Bá Chung. Ông cũng là một trong những Việt kiều đầu tiên tìm đến và hỗ trợ đắc lực cho phái đoàn đại diện của nước CHXHCN VN ở Liên Hiệp Quốc năm 1977, khi phái đoàn này mới hoạt động.

Theo TTXVN, trong những năm 1980 và 1990 khi Mỹ chưa bỏ cấm vận chống VN, ông Thịnh đã thành lập một công ty chuyên chuyển phát từ Mỹ về VN và giúp cho cộng đồng người VN tại Mỹ rất nhiều trong việc liên lạc với người thân ở trong nước, chuyển kiều hối và thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

N. Sinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI