Các bãi tắm ở Phan Thiết “căng mình” hứng… rác

Tin mới

01/05/2015 20:17

(NLĐO) – Chiều 1-5, biển người liên tục đổ về các bãi tắm nổi tiếng ở TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) khiến nhiều đoạn đường bị kẹt cục bộ, các bãi giữ xe bị quá tải, lượng rác thải ra quá lớn khiến nhiều bãi biển trở nên nhem nhuốc

Theo thống kê sơ bộ, bước sang ngày thứ 4 của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tỉnh Bình Thuận đã đón trên 120.000 lượt du khách (trong đó khách quốc tế chiếm khoảng 10%), con số này dự báo sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Chiều 1-5, tại các bãi biển nổi tiếng của TP Phan Thiết như: Đồi Dương, Mũi Né, Hòn Rơm… nhiều du khách loay hoay cả nửa giờ mới có thể tìm được chỗ đậu xe và phải may mắn lắm mới có thể tìm cho mình một chỗ mát mẻ để trải bạt nghỉ ngơi, ăn uống.

 

Rất đông du khách đã đến các bãi tắm của TP Phan Thiết trong ngày 1-5
Rất đông du khách đã đến các bãi tắm của TP Phan Thiết trong ngày 1-5

 

Đặc sản biển tăng giá chóng mặt. Một phần mực tươi nướng sa tế chừng 6-8 con nhỏ bị thổi giá lên đến 120.000 đồng. Các món như ốc, ghẹ, sò hấp cũng tăng giá hơn 50% so với ngày thường, dao động từ 100 - 150 phần cho 2 người ăn.

Lực lượng bảo vệ an toàn cho các bãi tắm, cũng như các công nhân vệ sinh môi trường đã phải làm việc cật lực để đảm bảo an toàn và môi trường cho những khu vực trên. Do lượng khách quá đông cùng với sự thiếu ý thức của một số người sau khi ăn uống không dọn dẹp rác khiến nhiều bãi tắm trở nên nhem nhuốc, đặc biệt là bãi biển Hòn Dương.

 

Rác rất nhiều trên các bãi biển nên lực lượng công nhân thu dọn rất vất vả
Rác rất nhiều trên các bãi biển nên lực lượng công nhân thu dọn rất vất vả

 

Chị Nguyễn Thu Vân (công nhân dọn vệ sinh bãi biển Hòn Dương), than thở mấy ngày nay phải làm việc cật lực nhưng do lượng rác thải ra không đúng chỗ, cùng với số lượng rác quá lớn nên công nhân khá vất vả.

Tin - ảnh: M.Hải
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI