Cấm 10 ngành nghề trong lưu vực sông

Tin mới

07/01/2013 22:22

Bộ Tài nguyên - Môi trường đang tổ chức lấy ý kiến dự thảo nghị định về quy định các loại hình sản xuất, kinh doanh có nguy cơ gây ô nhiễm cần cấm hoặc hạn chế đầu tư trong lưu vực sông.

Để có cơ sở xây dựng dự thảo, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên - Môi trường đã khảo sát 3 lưu vực sông lớn đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội cả nước: sông Cầu, sông Nhuệ - sông Đáy và sông Đồng Nai. Ba lưu vực sông trên đang bị ô nhiễm nghiêm trọng từ các nguồn nước thải và tác động của các hoạt động phát triển thủy điện, thủy lợi, khai khoáng.
Nghiêm trọng hơn, một số khu vực đã không còn khả năng tiếp nhận nguồn thải. Với xu thế phát triển kinh tế - xã hội như hiện nay, trong tương lai không xa, các lưu vực sông khác cũng sẽ lâm vào tình trạng như 3 lưu vực sông này.

Dự thảo đưa ra danh mục 10 ngành nghề cấm, hạn chế hoạt động trong lưu vực sông: sản xuất kim loại nặng, gia công cơ khí, xử lý và tráng phủ kim loại, sản xuất các hóa chất có chứa xút, thuộc da, sơ chế da, sơ chế và nhuộm da lông thú, sản xuất bột giấy, giấy và bìa, giết mổ gia súc tập trung, sản xuất tinh bột và các sản phẩm tinh bột, sản xuất vải - sợi, sản xuất hóa chất cơ bản, chăn nuôi tập trung…

N.Di
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI