Cận cảnh Trung tâm Thương mại Hải Dương hoang tàn sau vụ cháy

Tin mới

16/09/2013 12:15

(NLĐO)- Sáng nay 16-9, dù bên trong TTTM Hải Dương còn bốc khói nghi ngút, tỏa hơi nóng hầm hập song phóng viên Người Lao Động đã theo chân lực lượng PCCC vào bên trong ghi nhận những hình ảnh tro tàn, đổ nát của vụ cháy thiêu rụi hàng trăm tỉ đồng này.

Bên trong Trung tâm Thương mại Hải Dương
 
Sáng nay 16-9, hơn 1 ngày đêm sau khi diễn ra vụ cháy ở Trung tâm Thương mại (TTTM) TP Hải Dương (số 2 Thống Nhất, phường Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương), dù lực lượng chữa cháy hoạt động hết công suất nhưng một số vị trí bên trong TTTM Hải Dương vẫn bốc khói nghi ngút. Lực lượng kỹ thuật hình sự vẫn chưa thể khám nghiệm hiện trường.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, vào 9 giờ sáng nay 16-9, cả khu TTTM Hải Dương đã trở thành đống đổ nát hoang tàn. Hàng trăm gian hàng trong trung tâm chỉ còn là đống tro tàn, thứ duy nhất còn sót lại là gạch vỡ và sắt vụn. Bên trong TTTM vẫn nóng hầm hập do nhiệt tỏa ra từ các đống tro.

Cũng trong sáng 16-9, bà con tiểu thương tập trung trước trung tâm thương mại khóc lóc, vật vã. Xót xa khi toàn bộ gia sản cuốn bay theo vụ cháy, nhiều tiểu thương lại kéo đến trụ sở UBND tỉnh Hải Dương để xin gặp lãnh đạo tỉnh. Bức xúc vì không được gặp, bà con quay ra “tố” cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) không kịp thời chữa cháy dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Theo các tiểu thương, lực lượng PCCC đã quá chậm chạp trong công tác triển khai chữa cháy. Thậm chí có xe cứu hỏa khi đến còn không có nước!

Khu vực phía sau của trung tâm thương mại, các xe PCCC vẫn tiếp tục hoạt động nhưng khói vẫn bốc lên nghi ngút tại một số điểm. Một số xe chữa cháy của lực lượng PCCC vẫn kiên trì hoạt động dù biết rằng chẳng thể cứu vãn được gì. Quá mệt mỏi sau hơn 1 ngày chữa cháy, một số cán bộ PCCC có “sáng kiến” gác vòi chữa cháy vào cành cây, phun nước vào đám cháy.
 
Một số hình ảnh phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận tại đống đổ nát vốn là TTTM lớn nhất của Hải Dương vào sáng nay 16-9:
 
Lực lượng chữa cháy vẫn tiếp tục làm việc để giảm nhiệt cho đống đổ nát
 
Xe tiếp nước của lực lượng PCCC tiếp tục lấy nước để làm mát TTTM sau vụ cháy
 
Mặt trước TTTM với những vết nứt lớn
 
 
Đơn nguyên diện tích 1.000 m2 ở phía sau TTTM đã bị sập trong vụ cháy
 
Khung sắt thép, cửa kéo của các ki-ốt bị lửa nung biến dạng
 
Bên trong TTTM là đống đổ nát tỏa hơi nóng hầm hập
 
 
 
Lực lượng PCCC tiếp tục nỗ lực giảm nhiệt cho đống tro tàn trong TTTM
 
 
Hiện trường vụ cháy TTTM vẫn được phong toả
 
Các tiểu thương kéo đến trụ sở UBND tỉnh Hải Dương để xin gặp lãnh đạo tỉnh
Tin - ảnh: Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI