Cần Thơ: Xúc tiến mở 5 đường bay quốc tế và nội địa

Tin mới

11/02/2014 16:05

(NLĐO) - Cần Thơ đang xúc tiến mở thêm 5 đường bay trong hoàn cảnh sân bay quốc tế của TP này chỉ mới khai thác được một phần rất nhỏ so với công suất thiết kế.

Chiều 11-2, UBND TP Cần Thơ phối hợp Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và các bên liên quan tổ chức cuộc họp xúc tiến mở 5 đường bay quốc tế và nội địa nhằm khai thác đúng tiềm năng của Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Các chuyến bay dự kiến được mở gồm: Cần Thơ đến Đà Nẵng, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Thái Lan, Campuchia và ngược lại. Ông Phạm Thanh Tâm, giám đốc Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đề nghị mở thêm 2 đường bay Cần Thơ-Đài Loan và Cần Thơ-Hàn Quốc vì số lượng Việt kiều sống 2 nước này hàng năm về các tỉnh ĐBSCL khá đông.

Cô dâu Việt sống tại Đài Loan về quê ăn tết từ chuyến bay Đài Bắc (Đài Loan)-Cần Thơ tại  sân bay Cần Thơ

Cô dâu Việt sống tại Đài Loan về quê ăn tết từ chuyến bay Đài Bắc (Đài Loan)-Cần Thơ tại  sân bay Cần Thơ

Cuối năm 2013, UBND TP Cần Thơ và Đà Nẵng có cuộc họp thống nhất và có văn bản đề nghị Hãng Hàng không Việt Nam (VNA) mở đường bay giữa 2 địa phương này với năng lực 3 chuyến/tuần. Tuy nhiên vì nhiều lý do, đến nay đường bay này vẫn chưa mở. Trong năm 2013, chỉ có 238.000 lượt khách qua sân bay Cần Thơ, trong khi năng lực khai thác của nơi này lên đến 3 triệu lượt người/năm. Theo ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, việc mở thêm 5 đường bay nói trên sẽ rút ngắn thời gian đi lại giữa ĐBSCL đến các địa phương trong nước và quốc tế và giúp khai thác tiềm năng du lịch hiện có của vùng.

Tin-ảnh: C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI