Cảnh báo thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông

Tin mới

05/04/2013 14:16

(NLĐO) - Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương vừa có công điện cảnh báo về diễn biến thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông từ đêm nay (5-4), cần khẩn trương thông báo cho các chủ phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết để phòng, tránh.

Cơ quan chức năng phát đi cảnh báo về hiện tượng thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông từ tối 5-4 - Ảnh minh hoạ
 

Văn phòng Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão (BCĐ PCLB) Trung ương - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) vừa có công điện khẩn gửi các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông Vận tải, Quốc phòng, Ngoại giao; Ban chỉ huy PCLB - TKCN các tỉnh từ Quảng Ninh đến Bình Định khẩn trương triển khai các biện pháp đối phó với thời tiết nguy hiểm trên biển.

 

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay (5-4) ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ sáng 6-4 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh.

 

Để bảo đảm an toàn tính mạng cho các ngư dân trên các phương tiện đang hoạt động trên biển, Văn phòng BCĐ PCLB Trung ương - Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN yêu cầu Ban chỉ huy PCLB- TKCN của các bộ, ngành, địa phương cần khẩn trương thông báo cho các chủ phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết tin về gió mùa Đông Bắc và tình hình thời tiết nguy hiểm để phòng, tránh.

 

Ngoài ra, Văn phòng BCĐ PCLB Trung ương cũng yêu cầu các địa phương, bộ ngành phải tổ chức trực ban nghiêm túc; sẵn sàng lực lượng cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu; theo dõi chặt chẽ diễn biến gió mùa Đông Bắc và tình hình thời tiết nguy hiểm; thường xuyên giữ thông tin liên lạc với ngư dân để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Khi có sự cố tàu, thuyền phải báo cáo ngay về Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN để xử lý kịp thời.

V.Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI