Cảnh giác cao độ Toàn Cầu và “khối liên doanh”

Tin mới

13/02/2015 00:50

Tổng cục An ninh II - Bộ Công an vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành về hoạt động mờ ám của Công ty CP Phát triển kinh tế rừng bền vững Toàn Cầu (Công ty Toàn Cầu) và “khối liên doanh”.

Theo đó, thời gian qua, tại một số tỉnh - thành, xuất hiện hoạt động của Công ty Toàn Cầu và “khối liên doanh” gồm Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Hiển Vinh, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thương mại và XNK Phúc Thịnh, Công ty CP Đầu tư và Phát triển kinh tế rừng bền vững Toàn Cầu, Công ty TNHH Lâm nghiệp Tân Phú, Công ty CP Quốc tế đầu tư và Phát triển Minh Cường, Công ty CP Phát triển đại chúng bền vững môi trường xanh Toàn Cầu, Công ty CP Phát triển bền vững nông - lâm nghiệp Việt Nam, Công ty CP Phát triển bền vững Bình Minh... do bà Lê Thị Cẩn, ông Cao Văn Xứng và một số người nhà của 2 cá nhân trên làm tổng giám đốc, chủ tịch HĐQT. Nhóm doanh nghiệp này còn mở văn phòng đại diện, chi nhánh ở nhiều tỉnh, thành và tổ chức nhiều hội thảo để khuếch trương thanh thế, có dấu hiệu lừa đảo và thu gom sổ đỏ của các cá nhân, doanh nghiệp; tuyên truyền về nguồn tài chính lên đến hàng chục tỉ USD.

Qua xác minh của Tổng cục An ninh II, Công ty Toàn Cầu và “khối liên doanh” không có năng lực tài chính, hoạt động có nhiều sai phạm như giả mạo công văn của Văn phòng Chính phủ để đi làm việc, xin thuê đất và thu gom sổ đỏ tại các địa phương; tuyên truyền có nguồn tiền cho hoạt động từ thiện nhưng thực tế không có nguồn tiền này; thành lập công ty cổ phần với vốn điều lệ ghi trong đăng ký kinh doanh đến hàng ngàn tỉ đồng nhưng các thành viên công ty không góp vốn; tự ý phát hành cổ phiếu, cổ phần khống...

Theo tham mưu của Tổng cục An ninh II, ngày 10-4-2014, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM đã có quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh chi nhánh, văn phòng đại diện của Công ty Toàn Cầu và “khối liên doanh”. Tương tự, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa đã quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty Hiển Vinh, Công ty Bình Minh và các chi nhánh tại các tỉnh, thành. Tuy nhiên, theo Tổng cục An ninh II, Công ty Toàn Cầu và Công ty Hiển Vinh vẫn có các hoạt động thu gom hồ sơ, lập dự án vườn ươm và cấp chứng nhận sở hữu cổ phần khống để thu tiền người dân.

“Đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các ban, ngành chức năng tăng cường tuyên truyền trong quần chúng nhân dân nâng cao cảnh giác, không để các đối tượng lừa đảo, không cho phép Công ty Toàn Cầu và “khối liên doanh” tổ chức hội thảo ở các địa phương... nhằm xử lý nghiêm các đối tượng, rút giấy phép kinh doanh của “khối liên doanh” và văn phòng đại diện tại các tỉnh, thành...” - văn bản của Tổng cục An ninh II nêu rõ.

 

Quang Huy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI