Cảnh giác với “gia đình nhà Rồng”

Tin mới

22/01/2014 13:18

Nhiều đối tượng xưng danh tổ chức “Hoa Mai Hội”, thuộc “gia đình nhà Rồng” nắm giữ các “kho báu” đã bị xử lý nhưng vẫn còn không ít kẻ dùng chiêu này để lừa đảo

Thời gian qua, nhiều nơi đã xuất hiện nhóm tội phạm bịa đặt thông tin về những kho tiền cổ giá trị hàng trăm tỉ USD của “Hoa Mai Hội” nằm rải rác trên cả nước. Nhóm tội phạm này dựng chuyện các kho tiền cổ được những bậc tiền nhân giao cho các “cụ” trông coi.

“Tổng tài chủ” của “gia đình nhà Rồng”

Theo đó, người muốn khai thác những kho tiền này phải được các “cụ” ủy quyền liên hệ với lãnh đạo cao cấp và các cơ quan chức năng để xin giấy phép, xong phải nộp cho nhà nước nhằm phục vụ an sinh xã hội, đổi lại được trích thưởng rất lớn. Tuy nhiên, người nào muốn tham gia phải đưa trước một số tiền để “quan hệ” xin giấy phép khai thác, chi phí vận chuyển tiền và thăm hỏi, quà cáp cho các “cụ”.

Một số thành viên “gia đình nhà Rồng”, người ở giữa là “Tổng tài chủ” Ba Vương Ảnh: Cơ quan ANĐT
Một số thành viên “gia đình nhà Rồng”, người ở giữa là “Tổng tài chủ” Ba Vương Ảnh: Cơ quan ANĐT

Qua điều tra, ngày 17-9-2013, Cơ quan An ninh Điều tra (A92) Bộ Công an đã bắt và khởi tố Nguyễn Thành Chơn (ngụ huyện Bình Chánh, TP HCM), một phân nhánh của nhóm tội phạm này, về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại cuộc gặp gỡ báo chí ngày 21-1, đại tá Nguyễn Xuân Mừng, Phó Thủ trưởng A92, cho biết mới đây, người dân đã tố cáo nhóm đối tượng sử dụng thủ đoạn lừa đảo tương tự tại huyện Lăk, tỉnh Đắk Lắk. Theo đó, một kẻ tự xưng là Ba Vương - “Đại tướng quân đội”, “Vua tài chính toàn cầu”, “Tổng tài chủ đời thứ 7” của “gia đình nhà Rồng” thuộc tổ chức “Hoa Mai Hội” - nắm giữ các kho tiền trên khắp đất nước. Khoảng tháng 8-2013, nhóm Ba Vương đã đào bới khu vườn một nhà dân để “khai thác kho vàng 9,6 tấn” thuộc “gia đình nhà Rồng”. Khi chính quyền địa phương đến kiểm tra, nhóm này không xuất trình được giấy tờ và bỏ đi.

Tại CQĐT, Ba Vương đã cố tình che giấu tung tích, lai lịch. Ông ta khai nhận tên thật là Lê Văn Dũng, SN 1937, không có cha mẹ nên sống với sư thầy Thích Thanh Tuệ ở chùa Hương từ nhỏ và được học nghề bốc thuốc. Năm 1952, Dũng tham gia du kích và được đưa đi học tài chính tại Trung Quốc. Sau đó, theo Dũng, ông ta được giao nhiệm vụ phụ trách hậu cần, quản lý các thủ kho giữ “kho báu” của “Hoa Mai Hội”. Năm 1980, Dũng vào Đắk Lắk sống đến nay.

Ông Dũng quả quyết tài sản “gia đình nhà Rồng” xuất xứ từ Trung Quốc, chủ yếu là USD sản xuất năm 1939-1945. Hiện nay, nhiều kho tiền do Dũng cai quản “nằm rải rác nhiều nơi, kể cả ngoài nước”!

Xây chùa trái phép

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Ba Vương có tên gọi khác là Lê Vương Dũng, SN 1956 tại Hà Tây. Dũng nhập ngũ tháng 10-1974, biên chế về trạm radar 20 Trung đoàn 920, Sư đoàn 375 Quân chủng Phòng không - Không quân. Trong thời gian quân ngũ, Dũng nhiều lần bỏ trực chiến dù bị nhắc nhở, kiểm điểm. Dũng còn lấy cắp xăng dầu của đơn vị. Tháng 5-1979, Dũng bị kỷ luật, giáng cấp từ hạ sĩ xuống binh nhất. Sau đó, ông ta đào ngũ và về sinh sống tại xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột từ năm 1980 đến nay.

Dũng từng bị TAND TP Buôn Ma Thuột kết án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Năm 2005, ra tù, Dũng về địa phương mở phòng khám. Tuy nhiên, phòng khám này đã bị chính quyền địa phương xử lý hành chính, buộc ngừng hoạt động do không có giấy phép. Thời gian gần đây, Dũng còn bị tố cáo về những sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh cũng như có hành vi sàm sỡ, lừa đảo bệnh nhân.

Hiện nay, Dũng tiếp tục tung tin bịa đặt về “gia đình nhà Rồng”, dựng chuyện “kho báu”, có dấu hiệu lừa đảo. Dũng đã kêu gọi nhiều người tham gia khai thác “kho báu” và tự phong cho họ nhiều chức danh. Nhiều người đã vay mượn tiền, bỏ gia đình để đi theo Dũng khai thác “kho báu”.

Đáng lưu ý, “Tổng tổng quản 102” được Ba Vương ký quyết định cho trực tiếp liên lạc với các kho tài chính của “gia đình nhà Rồng” tên thật là Phạm Minh Tuấn, SN 1935. Tuấn tự xưng pháp danh Thích Trí Đức, đứng ra xây dựng trái phép một căn nhà và tự đặt tên là chùa Từ Bi tại huyện Bình Chánh, TP HCM năm 2008. Chính quyền địa phương đã đến cưỡng chế nhưng Tuấn không chấp hành, tiếp tục lấy danh nghĩa trụ trì nhằm kêu gọi phật tử đóng góp. Tuấn còn nhân danh tu sĩ để hành nghề mê tín dị đoan, lừa đảo…

Đại tá Nguyễn Xuân Mừng khuyến cáo mọi người nên tỉnh táo và cảnh giác trước mọi thông tin về “gia đình nhà Rồng”, “kho báu Hoa Mai Hội”. Ai biết thông tin về hoạt động sai phạm của nhóm Ba Vương, hãy cung cấp cho cơ quan chức năng qua số điện thoại 0500.3869438 hoặc email: daklak_ca@yahoo.com.vn.

Gã Hồng Kông và “công chúa Trung Quốc”

Theo đại tá Nguyễn Xuân Mừng, thời gian qua, cơ quan công an đã điều tra, xử lý rất nhiều đối tượng ở khắp các tỉnh, thành xưng danh tổ chức “Hoa Mai Hội” có “kho báu, USD cổ”. Đây chỉ là chuyện được nhóm tội phạm này dựng lên để đánh vào lòng tham và sự nhẹ dạ, cả tin của nhiều người, trong đó có những cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu.

Đặc biệt, có cả người nước ngoài xưng danh “Hoa Mai Hội” như trường hợp Choi Hok Man (Thái Học Văn, thường gọi là A Thái, SN 1949, người Hồng Kông). A Thái thường tham gia hoạt động cùng Trần Mộng Anh (SN 1951, thường gọi Trần Anh Thư, tự xưng là “công chúa vương triều Trung Quốc”). Hai đối tượng này đã bị người dân tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi lôi kéo nhiều người tung tin có “kho báu Hoa Mai Hội”.

 

Kha Miên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI