Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Cảnh sát CPC bắt giữ nghi can đưa trái phép người Thượng VN sang CPC

Theo TTXVN

Ngày 9/9, cảnh sát Campuchia đã mở cuộc điều tra việc đưa người Thượng Việt Nam (VN) sang Phnôm Pênh bất hợp pháp sau khi bắt giữ một người mang quốc tịch VN bị cáo buộc đưa trái phép người Thượng từ TP.HCM đến Phnôm Pênh bằng ô tô.

Cục trưởng Cục thông tin thuộc Bộ Nội vụ Campuchia Chhay Sinarith cho biết Lâm Nguyên, 25 tuổi, người dân tộc Khmer Việt Nam, đã bị bắt hôm 4/9 bên ngoài trụ sở Văn phòng Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tỵ nạn (UNHCR) tại Phôm Pênh.

Theo ông Chhay Sinarith, Lâm Nguyên đã đưa trái phép 3 người Thượng từ Việt Nam sang Phnôm Pênh qua huyện Kompong Trach, tỉnh Kampot. Nghi can này thú nhận đã đưa ít nhất 7 người Thượng Việt Nam đến Văn phòng UNHCR tại Phnôm Pênh kể từ tháng 7 đến nay, với giá nhiều ngàn USD, trong đó, 4 người được đưa qua huyện Koh Thom, tỉnh Kandal ngày 9/7 với giá 1.500 USD.

Ông Chhay Sinarith cũng cho biết cảnh sát đã thu được giấy chuyển tiền chứng minh các phần tử hoạt động người Thượng ở Mỹ đã trả tiền cho những kẻ đưa trái phép người Thượng từ Việt Nam đến Văn phòng UNHCR ở Phnôm Pênh.

Trong khi đó, người phát ngôn của Văn phòng UNHCR ở Phnôm Pênh, bà Deborah Backus, nói rằng Lâm Nguyên đến Văn phòng với tư cách là người Thượng xin tỵ nạn, nhưng phỏng vấn cho thấy ông ta là người Khmer Krom, vì vậy không thuộc diện được hưởng quy chế tỵ nạn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo