Cháy chợ lúc nửa đêm, hàng chục tỉ đồng ra tro

Tin mới

07/12/2011 17:28

(NLĐO) - Khoảng 1 giờ ngày 7-12, một vụ hỏa hoạn lớn đã thiêu rụi hoàn toàn 25 ki ốt hàng hóa tại chợ trung tâm huyện Ea Súp (Đắk Lắk), thiệt hại ước tính hàng chục tỉ đồng.

 
Vụ cháy đã thiêu rụi 25 ki ốt thành một đống tro tàn
Một tiểu thương thất thần nhìn số tài sản của mình hóa tro
Vụ cháy xảy ra lúc nửa đêm nên các hộ buôn bán ở chợ trung tâm huyện Ea Súp đã không kịp trở tay. Gần 4 giờ sau khi phát hiện đám cháy, ngọn lửa mới được khống chế và không cháy lan vào tòa nhà chính chợ Ea Súp.
 
Bà Phan Thị Mai, một chủ ki ốt gần đám cháy chứng kiến từ đầu cho biết: “Tôi mở cửa ra thấy lửa cháy quá đầu rồi, 3 sạp hàng cháy cùng 1 lần. Tất cả tiểu thương trong chợ về nhà ngủ không có ai ở đó, bà con xung quanh thì không biết nên không chữa cháy kịp thời”.

Tại hiện trường PV ghi nhận có 25 ki ốt bán các mặt hàng: sách vở, đồ lưu niệm, điện tử và hàng tạp hóa bị hóa tro.

Hàng chục chủ ki ốt đứng ngồi thất thần, nghẹn ngào vì phần lớn tài sản của gia đình bỗng chốc đã tiên tan vì hỏa hoạn.
 
 
Lực lượng chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy
 
Một tiểu thương gom nhặt những mảnh sắt vụn còn sót lại trong vụ cháy

Ông Nguyễn Đình Diện, Trưởng ban quản lý chợ Ea Súp cho biết: Các ki ốt bị cháy là những quầy hàng lớn nằm ngoài nhà chính chợ Ea Súp. Công tác phòng cháy chữa cháy ở khu vực này lâu nay còn thiếu đầu tư nên chưa đảm bảo an toàn. Vào ban đêm, điện ở đây đã cắt nhưng luôn vắng người và không có phương tiện gì phòng cháy, chữa cháy.

Thượng tá Nguyễn Minh Kính, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Chúng tôi đã huy động tối đa lực lượng gồm công an, quân đội cùng với quần chúng nhân dân mới dập tắt đám cháy. Hiện nay chúng tôi đang khám nghiệm hiện trường để tìm ra nguyên nhân vụ cháy”.
Tin-ảnh: C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI