Cháy dữ dội ở tòa tháp đôi của EVN

Tin mới

15/12/2011 23:40

Tòa nhà đang xây dựng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ở Hà Nội gồm 3 tầng hầm, 2 tòa tháp đôi 33 và 29 tầng bị cháy gây hoảng loạn cho nhiều người làm việc ở đây


Nhiều người gặp nạn trong vụ cháy được đưa vào Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu. Ảnh: Ngọc Dung
Vụ cháy xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 15-12 và nhanh chóng lan rộng cả hai tòa nhà 29 và 33 tầng. Từ xa, nhiều người đứng trên cầu Long Biên, Chương Dương, Thăng Long... có thể nhìn thấy cột khói đen cao hàng trăm mét. Tòa nhà của EVN được xây dựng tại số 11, phố Cửa Bắc, TP Hà Nội, dự kiến sẽ là một trong 10 tòa nhà đẹp nhất thủ đô sau khi hoàn thành.

Theo một số công nhân tại hiện trường, vụ cháy bắt đầu từ tầng hầm 1. Lúc này, có khá nhiều công nhân đang làm việc ở 3 tầng hầm. Khi phát lửa, chỉ vài người chạy thoát ra ngoài. Ở tầng lửng và các tầng trên, khi phát hiện khói, công nhân đã chạy hết lên tầng thượng. Ít phút sau đó, các bình khí ở tầng hầm 1 phát nổ. Lúc này, hàng chục xe cứu hỏa đã đến hiện trường, hơn chục xe cứu thương sẵn sàng ứng cứu.

Ngọn lửa ngày càng bốc cao kèm theo khói trùm cả tòa nhà. Trên tầng 33, 4-5 công nhân bật đèn từ điện thoại di động ra tín hiệu cho lực lượng cứu hộ bên dưới. Công nhân ở một số tầng khác cũng ra hiệu xin ứng cứu. Trong khi đó, do xe thang không vươn tới nên lực lượng cứu hộ phải đi thang bộ lên các tầng để tìm công nhân bị kẹt. Để hỗ trợ, Bộ đội Đặc công của Bộ Tư lệnh Thủ đô điều động 3 xe thang, 14 xe cứu hỏa cùng cả trăm cảnh sát chữa cháy đến hiện trường.

Đến 20 giờ 30 phút, lửa cơ bản được dập tắt song khói vẫn bốc lên mạnh.

Đến 21 giờ 30 phút, công tác cứu hộ cơ bản hoàn thành. Thông tin ban đầu về nguyên nhân vụ cháy có thể là do trong quá trình hàn tại tầng hầm 1, xỉ hàn rơi xuống bông cách âm gây cháy. Bác sĩ Phạm Giang Nam, Trung tâm Cấp cứu 115, cho biết nhiều nạn nhân bị ngạt khí. Không có trường hợp nào bị thương nghiêm trọng.

Tối cùng ngày, đại tá Tô Xuân Thiều, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội, cho biết có 40 công nhân được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi đám cháy. Các công nhân này chạy lên từ tầng 11 đến tầng 33 và bị thương do vấp ngã, ngạt khí.

Theo đại diện của EVN, đến 21 giờ, chưa có thiệt hại về người. Hiện EVN đang tích cực phối hợp với các lực lượng thực hiện công tác cứu hộ.

Đại diện Bệnh viện Xanh Pôn cho biết tính đến 22 giờ cùng ngày, bệnh viện đã tiếp nhận gần 30 nạn nhân của vụ cháy. Trong thời điểm xảy ra hỏa hoạn, những công nhân này đang dọn dẹp trong tòa nhà.

Theo các bác sĩ của Bệnh viện Xanh Pôn, có 2 nạn nhân nhập viện trong tình trạng bị ngất xỉu do ngạt khói. Tuy nhiên, sau khi được cấp cứu, cho thở ôxy, bệnh nhân đã tỉnh táo. Những trường hợp còn lại đều có biểu hiện bị ngạt khói và phỏng nhẹ. Sau khi được sơ cứu, sức khỏe của đa số công nhân đã ổn định. Đại diện Bệnh viện Xanh Pôn cho biết những trường hợp này có thể xuất viện trong tối 15-12. Dự kiến, những nạn nhân còn lại của vụ cháy có thể xuất viện trong sáng nay, 16-12.

Nguyễn Quyết – Ngọc Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI